Thông tin, hướng dẫn đồ họa xây dựng, kiến trúc

Vẻ đẹp kỳ vĩ của những công trình kiến trúc mang tầm cỡ thế kỷ mà nhân loại có được từ ngàn xưa đến nay đã mang đến cho kiến trúc nói chung và nghề kiến trúc nói riêng một vẻ đẹp hào nhoàng cùng sức hấp dẫn lớn. Tuy nhiên, nhiều người chưa thật sự hiểu rõ công việc này là như thế nào.

Người kiến trúc sư giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Họ là người tạo ra bộ mặt cho xã hội và kiến tạo những không gian mái ấm gia đình. Phần lớn kiến trúc sư được đào tạo bài bản tại các khoa chuyên ngành, trường kiến trúc. Họ có thể thiết kế các công trình nhà ở, công trình công cộng… và giám sát thi công các dự án theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn có nhiều lựa chọn khác như công tác tại ban quản lý dự án công trình công nghiệp, sở tài nguyên môi trường, làm công tác giám định, công tác tư vấn xây dựng tại các công ty chuyên về xây dựng và thiết kế…

Kiến trúc sư là nghề có sự giao thoa giữa tính lãng mạn nghệ thuật và sự tỉnh táo kỹ thuật. Người kiến trúc sư phải có cả năng lực sáng tạo nghệ thuật thẩm mỹ lẫn những hiểu biết khoa học và những phép tính khô khan. Sản phẩm do kiến trúc sư tạo ra (các bản vẽ thiết kế) phải đạt được các yếu tố quan trọng như: hiệu quả sử dụng, kinh tế, chất lượng, có tính thẩm mỹ cao và mang bản sắc độc đáo, nhất là phải làm “vừa lòng” chủ đầu tư.

Do đặc thù là ngành chuyên về hoạt động tư vấn, giao dịch và thuyết trình để thuyết phục khách hàng nên kiến trúc sư cũng cần có kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và kinh nghiệm sống phong phú để đưa ra những lời khuyên đúng, hợp lý và có sứa thuyết phục các khách hàng, chủ đầu tư hoặc các cơ quan có liên quan trong quá trình làm việc.

Kiến trúc là nghề cần có năng khiếu và tố chất nghề nghiệp thật sự. Người kiến trúc sư tối thiểu phải có năng lực sáng tạo, khả năng tư duy không gian, sự nhạy cảm của nghệ thuật thẩm mỹ và tính chủ động trong công việc.

Kiến trúc sư đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm rất cao bởi một công trình là tổng hòa của nhiều yếu tố. Người kiến trúc sư vừa phải chủ trì về kiến trúc vừa phải kết hợp nhuần nhuyễn với các bộ phận khác, quy hoạch, thi công xây dựng, hệ thống điện nước ánh sáng, kết cấu, quản lý nhân công…

Công việc này cũng cần đến các kỹ năng làm việc khác như: kỹ năng quản lý công việc, kỹ năng đồ họa và ứng dụng thành thạo các chương trình phần mềm hỗ trợ chuyên môn kiến trúc như: autocad, photoshop, 3D max, corel draw, powerpoint…

Cường độ làm việc và áp lực của nghề kiến trúc rất căng thẳng. Kiến trúc sư thường phải bôn ba theo các công trình xây dựng, thức trắng đêm làm đồ án, vẽ bản thiết kế và đối mặt với khá nhiều rủi ro khác như sự cạnh tranh nghề nghiệp, chủ đầu tư gây khó dễ, thời tiết bất lợi, nhân công bất mãn… nên rất cần có sức khỏe tốt.

Kiến trúc cũng không phải là nghề “hái ra tiền” như nhiều người vẫn lầm tưởng, nhiều kiến trúc sư trẻ vì nhu cầu sinh kế đã phải bỏ nghề. Thông thường, kiến trúc sư chỉ ổn định sự nghiệp và đạt được những thành tựu nhất định khi đã có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên. Có thể nói, con đường thành danh của kiến trúc sư cần rất nhiều đam mê, tài năng và sự kiên trì nhẫn nại.

(Theo báo phụ nữ)

Yêu Trẻ

Website hữu ích

Website mua Đồ chơi trẻ em cao cấp tại TP. Hồ chí minh.

Trang truyện ngôn tình online hay nhất hiện nay.

Tuyển tập Game mini hay cho con bạn.

Bài viết mới

Top 5 truyện hay nhất năm 2020 không nên bỏ qua nếu làm Fan truyện

Ngũ hành thiên

Thế giới truyện ngôn tình, huyền huyễn vô cùng đa dạng  với nhiều đầu truyện khác nhau. Nhưng với những […]

Review truyện Thần Đạo Đan Tôn – Một cường giả tuyệt thế, đan đế truy cầu con đường thành thần.

67357153_2363379833874622_2680053128778219520_n

Đây là một bộ truyện Thần Đạo Đan Tôn được nhiều độc giả đón đọc và yêu mến. Với kiểu […]

Top 3 truyện teen hấp dẫn người đọc nhiều nhất

Đại thiếu gia, em lạy cậu

Truyện teen thường kể về những mối tình tuổi học trò còn trong sáng. Vì thế họ thường chưa trưởng […]

Homestay The Kupid – Địa điểm du lịch mới ở Đà Lạt

Đồi hoa tam giác mạch tại homestay The Kupid

Du lịch Đà Lạt có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những nơi như: quảng trường Lâm Viên, thung […]

Top 3 truyện tiên hiệp được yêu thích thất

Đấu Phá Thương Khung

Với cốt truyện hấp dẫn khiến người đọc bị lôi quấn và từng trận đấu trong mỗi câu chuyện mang […]

Copyright © 2001 - 2016 Đồ họa Xây dựng - Kiến trúc - Phát triển bởi dịch vụ Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp