Đồ họa xây dựng

Cơm rượu - Cơm rượu nếp - cách làm cơm rượu - comruou.com - Giới thiệu web

Ở các tỉnh miền Nam, cơm rượu nếp được gọi là com ruou. Cơm rượu không để rời mà viên thành từng viên tròn trước khi ủ. Món cơm rượu ở miền Nam thường có nước tiết ra và cũng được pha thêm nước đường, rất ngon nếu ăn kèm với xôi vò giống như món xôi chè ở miền Bắc.

 
Theo sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh, gạo nếp có vị ngọt, tính ấm, thơm, mềm, dẻo, tác dụng ích thận; trị đi tiểu ra chất nhờn, các chứng ẩu thổ, đau bụng, tì vị hư yếu, đi tả khát nước, thương hàn sốt nóng, phụ nữ sau khi sinh bị thiếu sữa…

 
Ngon nhất là loại cơm rượu làm từ gạo nếp cẩm (nếp than). Trong gạo nếp cẩm có chứa hàm lượng khá cao một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác. Gạo nếp cẩm chứa ít đường đồng thời có nhiều khoáng chất, chất xơ và vitamin E hơn gạo nếp thường. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, cơm rượu nếp cẩm còn có thể giúp phòng ngừa bệnh tim, đột qụy và cao huyết áp.
 
Để tìm hiểu thêm về tác dụng của món ngon này cũng như tìm hiểu thêm cách làm cơm rượu sao cho ngon nhất, bạn có thể tham khảo thêm tại website comruou.com.!.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

Yêu Trẻ

Website hữu ích

Website mua Đồ chơi trẻ em cao cấp tại TP. Hồ chí minh.

Trang Đọc truyện online hay nhất hiện nay.

Tuyển tập Game mini hay cho con bạn.

Thống kê truy cập

Hiện có 127 khách Trực tuyến

Copyright © 2001 - 2011 Đồ họa Xây dựng - Kiến trúc - Phát triển bởi dịch vụ Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp