Hội quán Quảng Đông ở Hội An

 

            Đi du lịch Hội An, một phần quan trọng trong hành trình tham quan khám phá nhất định phải có một hội quán nào đó. Hội quán ở Hội An như một nét đặc trưng riêng không thể bỏ xót. Đến thăm Hội An, một trong những hội quán được nhiều khách yêu thích dừng chân ghé lại là Hội quán Quảng Đông.

 Đi tour du lịch Hội An vào các dịp hè hay các dịp lễ khác, du khách nhiều người chọn điểm đến Hội quán Quảng Đông như một đại diện cho các hội quán ở Hội An vì vị trí thuận tiện nằm gần Chùa Cầu. Hội quán Quảng Đông được xây dựng năm 1885 được cho là một trong những hội quán dẫn đầu về vẻ đẹp kiến trúc. Đi vào Hội quán, du khách sẽ quan cổng tam quan, vào sân có những cây cảnh được chăm chút kỹ. Tiếp đến, du khách sẽ thấy phương đình, rồi đến nhà đông, nhà tây. Ngoài ra hội quán còn có sân đình. Điểm quan trọng không thể không kể đến là chính điện của hội quán. Hội quán Quảng Đông khi trước thờ Bà Thiên Hậu và Khổng Từ. Về sau này, Hội quán thờ Quan Công và Tiền Hiền.

hoi-quan-Quang-Dong

Hội quán Quảng Đông.

Hội quán Quảng Đông từ khi được xây dựng đến sau này luôn là nơi quy tụ hội họp của người Quảng Đông định cư ở Hội An.Họ sinh sống từ thời thương cảng Hội An còn sầm uất, các thế hệ tiếp nối vẫn giữ nguyên nếp sống của mình cho đến sau này. Hội quán Quảng Đông hàng năm vẫn duy trì những lễ hội quan trọng như Nguyên Tiêu vào tháng 1 âm lịch, ngày vía Quan Công vào tháng 6 âm lịch. Đây chính là những dịp hội tụ đông vui và hội quán vào dịp này như được thêm sinh khí sống động và những giá trị xưa được nhắc nhớ lại.

hội quán quảng đông

Với thiết kế kiến trúc tinh tế, hội quán Quảng Đông được nhiều du khách chọn làm điểm tham quan.

Bạn có thể thấy các website du lịch khi nói đến Hội An đều đề cập đến các hội quán quan trọng của Hội An. Trong các hội quán ở đây, Hội quán Quảng Đông cũng giữ một vai trò nhất định trong đời sống văn hóa tinh thần cũng như vẻ đẹp kiến trúc chung của phổ cổ qua thời gian. Đến thăm Hội An, có dịp ghé lại đây, bạn sẽ thấy khá rõ những giá trị ấy.

Yêu Trẻ

Website hữu ích

Website mua Đồ chơi trẻ em cao cấp tại TP. Hồ chí minh.

Trang truyện ngôn tình online hay nhất hiện nay.

Tuyển tập Game mini hay cho con bạn.

Bài viết mới

Hướng Dẫn Làm SLIME Cực Dễ Bằng Dung Dịch Rơ Lưỡi – Linh Nhi TV

lam slime

Game đua xe địa hình

Game-dua-xe-vươt-dia-hinh

Bạn là một người có sự đam mê đua xe nhất là các thể loại địa hình nhấp nhô thì […]

GAME BIEBER KHỦNG BỐ

game-khung-bo

Game hành động cực hay với những pha bắn súng hấp dẫn, nay thú vị hơn nhiều khi thế giới game […]

Game Vui Siêu Nhân Ánh Sáng

Tro-choi-sieu-nhan-anh-sang

Đối với những người thích bắn súng thì dường như các bạn luôn chỉ muốn chơi các thể loại bắn […]

Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc full

co-vo-hop-dong-bo-tron-cua-tong-giam-doc-2

Truyện Cô Vợ Hợp Đồng Bỏ Trốn Của Tổng Giám Đốc  được xem như là một tình yêu cũng là tình […]

Copyright © 2001 - 2016 Đồ họa Xây dựng - Kiến trúc - Phát triển bởi dịch vụ Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp