Top 10 truyện lịch sử quân sự hay nhất phải đọc qua ít nhất một lần

Top 10 truyện lịch sử quân sự hay nhất đã được cập nhật ở trên đây. Mời bạn đọc cùng thưởng thức top 10 truyện lịch sử quân sự hay nhất dưới đây nhé!

Tay Súng Bắn Tỉa Lạc Về Thời Tam Quốc

Tác giả: Đông Nhất Phương

Thể loại: Lịch sử, Quân sự

Số chương: 1321 chương

Nhân vật chính là Vương Xán, sau khi chết thì xuyên không đến thời kỳ Tam Quốc. Ở hiện đại, “Hắn vốn là tay bắn súng tỉa của đại đội đặc chủng Phi Ưng, quân khu Tây Nam, tiếp nhận mệnh lệnh tới khu biên cảnh tây nam giết chết trùm ma túy lớn địa phương, tuy rằng thành công giết chết trùm ma túy này, thế nhưng cuối cùng Vương Xán rơi vào trong vòng vây của đối phương, nhìn máy móc dò xét hiện đại trên người, Vương Xán biết không có bất cứ cơ hội chạy trốn nào, vì vậy Vương Xán lựa chọn ngọc thạch câu phần, dùng bom nổ chết chính mình, cũng nổ chết địch nhân đuổi theo hắn.”

Lúc hắn mở mắt ra, thì phát hiện mình xuyên không và đang ở tâm của một trận chiến ác liệt, với bản năng của một tay súng bắn tỉa được huấn luyện nghiêm khắc, Vương Xán thành công thoát khỏi vòng vây, giết được quân địch và ghi dấu ấn với tướng quân. Từ đó, hắn bị cuốn vào vòng xoáy của những trận chiến, những âm mưu mà khiến người đọc phải cảm thán về sự sâu sắc và thâm thúy.

Bên cạnh đó, thấp thoáng là những hình ảnh ngọt ngào, những tình cảm đáng trân trọng của Vương Xán với một số mỹ nhân cổ đại như Thái Diễm, Điêu Thuyền, Đổng Hủy, Ngô Hiện, My Hoàn, Đại Kiều, Tiểu Kiều. Kiếm hiệp xen kẽ ngôn tình, quả là câu chuyện đáng đọc phải không nào?

Vậy cuối cùng Vương Xán sẽ đầu quân cho bên nào: Tào Tháo, Lưu Bị hay là Đông Ngô. Và anh ta liệu có quay trở về được với cuộc sống của mình? Hãy đọc “Tay súng bắn tỉa lạc về thời Tam Quốc” và dõi theo những cuộc chiến nhé!

Tay Súng Bắn Tỉa Lạc Về Thời Tam Quốc

Tay Súng Bắn Tỉa Lạc Về Thời Tam Quốc

Cẩm Y Vệ

Tác Giả: Miêu Khiêu

Thể loại: Lịch sử, Quân sự, Xuyên không, Kiếm hiệp

Số chương: 1162 chương

Truyện “Cẩm Y Vệ” kể về Tần Lâm, một thanh niên đến từ thế kỉ thứ hai mốt. Hắn vốn xuất thân là cao thủ phá án của đội cảnh sát trinh sát hình sự, kĩ thuật pháp y tinh xảo nên sau khi ra trường hắn phá được bốn vụ án lớn. Từ đó, hắn học lên thạc sĩ và trở thành Cảnh Đốc cấp hai, đại danh đỉnh đỉnh của phòng trinh sát hình sự.

Trong một lần thi hành nhiệm vụ, hắn gặp trục trặc về xe cộ, do đó ngã xuống vực sâu vạn trượng. Đến khi tỉnh lại, thì hắn đã xuyên qua về một nơi hoang dã. Tỉnh dậy trong hình hài một thiếu niên mười lăm, mười sáu tuổi, thân mình lõa thể, nhưng điều này không làm hắn kinh hãi bằng việc phát hiện ra chung quanh mình không còn là những tòa nhà cao ốc, xế hộp, mà là những mái nhà tranh, những lương dân áo vải.

Thừa dịp những người xung quanh đang mải bận rộn, hắn mới phát hiện ra mình đang ở thời điểm Vạn Lịch năm thứ sáu, tức là đời vua Thần Tông thời Minh. Khi rời khỏi hiện đại hắn không có gì để lưu luyến, bởi bản thân hắn chỉ chăm lo làm việc nên không có bạn gái, cha mẹ đều qua đời.

Hắn cứ tưởng, với bàn tay, khối óc và hơn ngàn năm đi trước lịch sử, hắn có thể tạo nên một danh vọng tốt. Nhưng đời lắm chữ không ngờ, thời Minh, mọi thứ đều quản lý dựa trên hộ tịch. Một kẻ hoang dã, không hộ tịch như hắn thì không có tư cách để mở xưởng, chế tạo, mua nhà, huống hồ chi là làm thuê.

Nhờ cơ duyên xảo hợp, hắn thoát khỏi âm mưu của Cao Sài Vũ của Bạch Liên Giáo, đồng thời kiếm cho mình được một phần lộ phí để tiếp tục cuộc hành trình tìm hiểu cũng như sống sót tại thời nhà Minh. Với thư tín lấy được từ Cao Sài Vũ, hắn có thể đường đường chính chính lộ mặt tại các nơi công cộng, tham gia vào Cẩm Y Vệ.

Những cuộc phiêu lưu, những tình tiết truyện hấp dẫn, những thứ đan xen giữa thế giới hiện đại, cổ xưa trong truyện Cẩm Y Vệ làm bạn đọc sẽ không khỏi không hứng thú. Đây là một truyện được tác giả xây dựng tổng hợp nhiều yếu tố, nhờ vào trí tưởng tượng, vốn hiểu biết của mình, Miêu Khiêu đã hình thành một truyện lịch sử, quân sự độc đáo. Không còn là một truyện cứng nhắc, khô khan, với những thời gian địa điểm có sẵn nhưng đó là sự linh hoạt, sống động lồng ghép cả tính chất truyện kiếm hiệp vào tác phẩm.

Cẩm Y Vệ

Cẩm Y Vệ

Hoàng Tộc Đại Chu

Tác giả: Hoàng Phủ Kỳ

Thể loại: Xuyên không, Quân sự, Lịch sử

Số chương: 1166 chương

Nhân vật chính của chúng ta tên là Phương Vân, là con trai của Tứ vương hầu Phương Dận- tay nắm trăm vạn đại quân, quyền uy vô hạn.

Gia tộc của hắn là một gia tộc hùng mạnh, anh cả Phương Lâm, từ nhỏ đã có thiên phú kinh người về võ thuật. Từ nhỏ đã lập công, là đệ nhất thiếu niên của Đại Chu quốc. Còn Phương Vân? Hắn chỉ thích văn, không thích võ, với gia cảnh đặc biệt ấy, trong mắt người đời hắn chỉ là một tên phế vật không hơn không kém.

Nếu trong các motif quen thuộc thì chắc hẳn Phương Vân sẽ vì hận thù mà quyết tâm tu luyện trở nên cường đại. Nhưng đây là câu chuyện đậm tình mẫu tử, tình huynh đệ và tình cảm phu thê. Những tình cảm thiêng liêng ấy, đẹp đẽ ấy chính là tiền đề của câu chuyện.

Diễn biến của truyện khá bất ngờ. Kết cục của gia tộc hùng mạnh ấy chính là Phương Dận bị giết, huynh trưởng Phương Vân bị phế võ công, uất ức mà tự tử. Mẫu thân quá đau buồn, tuẫn tiết theo cha. Tận mắt chứng kiến hơn 320 mạng người Phương gia oan ức mà ra đi, Phương Vân cũng chỉ thể bất lực mà không thể làm gì hết. Nhưng thật may khi ông trời cho hắn cơ hội làm lại từ đầu. Một thế lực bí ẩn đã đưa hắn quay về 10 năm trước, khi tất cả bi kịch chưa diễn ra. Để cứu vãn tấm bi kịch lại một lần nữa xảy ra, Phương Vân buộc mình phải luyện võ, ra sức rèn luyện để thành tài. Hắn sẽ không để bi kịch kinh khủng ấy xảy ra trước mắt mình một lần nào nữa.

Mỗi hành động của hắn hôm nay sẽ làm cho bánh xe vận mệnh lăn chuyển như thế nào? Muốn biết kết cục của Phương gia ra sao, muốn biết Phương Vân phải trải qua những gì để cứu vãn gia tộc của mình khỏi những âm mưu thâm độc ấy, hãy đón đọc “Hoàng tộc đại chu”. Truyện rất hay, ngoài những âm mưu chính trị thì những tình cảm thiêng liêng cũng được tác giả chăm chút và thể hiện một cách vô cùng khéo léo. Tuy nhiên lượng chương ảnh của truyện khá nhiều, đôi lúc làm độc giả khó chịu. Đó có lẽ là điểm trừ của truyện.

Hoàng Tộc Đại Chu

Hoàng Tộc Đại Chu

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tác giả: La Quán Trung

Thể loại: Kiếm hiệp, Lịch sử, Quân sự

Số chương: 119 chương

Tam Quốc gồm 120 chương hồi, kể về một thời kì biến động hơn 100 năm của Trung Quốc. Điểm nổi bật của Tam Quốc là quan niệm ủng Lưu, phản Tào nên những chi tiết về nhà Thục khá là khoa trương: tính nhân đức của Lưu Bị, tài phù thủy của Khổng Minh. Đọc Tam quốc mà muốn hiểu rõ về sự thật lịch sử thì phải gạn lọc thật kỹ bởi nó được xây dựng theo lối bảy hư ba thực. Nhân vật Tào Tháo khá là chân thực. Ông là người có mưu sâu, tài trí song toàn nhất trong ba vị quân chủ nhưng lại có nhiều tính xấu, điển hình là tính đa nghi khiến ông thất bại trong nhiều trận. Điều mình thích là trong Tam Quốc nhân vật này được phát triển từ thấp đến cao, từ một Tào A Man sống chui lủi, dã tâm chưa lớn, mưu cũng chưa sâu, lên đến Ngụy Vương nhà Hán thống nhất vùng Trung Nguyên rộng lớn. Lưu Bị có tài dùng người không chỉ là biết phát hiện người tài mà còn phải thu phục họ và làm họ hết lòng cho mình. Tôn Quyền: một lần nữa cũng vì quan niệm ủng Lưu, phản Tào nên nhà Ngô cũng như Tôn Quyền xuất hiện trong Tam quốc khá mờ nhạt. Nếu đọc sách sử sẽ thấy trong thời gian Tam quốc, Tôn Quyền không chỉ chăm chăm vào quân đội để chống hai nhà Ngụy, Thục mà ông còn chú trọng đến việc phát triển ngoại thương, phát triển kinh tế, mở rộng đất về phía Nam (đây chính là nhà Ngô đã từng cai trị nước ta trong 1000 năm bị phương bắc đô hộ). Nói chung nhà Ngô là cột trụ vững chãi nhất trong ba nhà. Ngụy từng suýt phải rời kinh đô vì quân Thục đe dọa, Thục cũng mất xứ Kinh Châu về tay Ngô; chỉ riêng Ngô, chưa từng bị nước kia phạm phải một tấc đất Giang Đông nào. Có câu: lập nghiệp học Lưu Bị, quản nghiệp học Tào Tháo, giữ nghiệp học Tôn Quyền. Khổng Minh là quân sư giỏi nhất Tam Quốc, có nhiều phép phù thủy, tinh thông kinh dịch, etc. Nhưng sự thất bại của ông sau khi cố tiến quân đến 6 lần vào Trung Nguyên phần nào chứng tỏ rằng tài của ông chỉ nên dùng vào việc trị nước an dân, chứ về mặt quân sự thì còn người khác giỏi hơn. Có câu “ba ông thợ may bằng một Gia Cát Lượng” để nói ba người kém cỏi biết làm việc tập thể còn hơn một người giỏi giang.

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Thiên Hạ

Tác giả: Cao Nguyệt

Thể loại: Xuyên không, Kiếm hiệp, Lịch sử, Quân sự

Số chương: 707 chương

Trở lại Đại Đường, tranh bá thiên hạ. Năm Thiên Bảo thứ năm, Đại Đường lập nước đã qua trăm năm, trải qua gần mười năm trị quốc, Lý Long Cơ đã biết thiên mệnh hơi mỏi mệt, từ sau khi hắn sắc phong Dương thị làm Quý phi, tâm tư của hắn cũng dần dần rời bỏ triều chính buồn tẻ mà lộn xộn. “Suốt ngày múa hát thung dung, tiếng tơ tiếng trúc sau lòng quân vương”. (Trích Trường Hận Ca – Bạch Cư Dị – Tản Đà) Hắn bắt đầu thỏa thích trong âm nhạc ca múa, từ nay về sau Hoàng đế không triều sớm… Mà ngay mùa xuân năm này, một nhân vật mới đã đến Túc Lâu Phong Thú Bảo An Tây, một kẻ xuyên qua đến từ đời sau, trước vào quân đội trấn thủ biên cương, chống địch bên ngoài mới hiện tài hoa, lại đưa Công chúa vào kinh, bước vào trung tâm quyền lực của Đại Đường. Trong thời gian ngắn ngủn, hắn từ một nam nhi kiên cường đời sau, biến thành một vị anh hùng thịnh thế trí dũng song toàn. Đây là một bộ đại tác “Đường xuyên” (tác phẩm lớn xuyên qua Đại Đường) độ dài rất lớn, bắt đầu bởi tác giả Cao Nguyệt nổi tiếng hành văn cao siêu, vì bạn mà bày ra vở kịch lớn xuyên việt Thịnh Đường hết sức đặc sắc, chiến tranh tái ngoại (phía bắc Trường thành) nổ ra, cảnh tàn sát khốc liệt trên triều đường, ngồi xem giang sơn như bức họa, lại có mỹ nhân như ngọc, trong nhất thời giang sơn mỹ nhân, hết thảy Thịnh Đường uốn lượn quanh co.

Thiện Hạ là một truyện xuyên không đặc sắc của tác giả Cao Nguyệt kể về Lý Khánh An quán quân bắn tên toàn quốc, khi đang tập huấn trên núi tuyết thì bị bão tuyết chôn vùi khiến hắn xuyên không vào thời đại đường. Lúc này bị bọn buôn bán nô lê bắt giữ nhưng được người trong đoàn yêu mến và khâm phục vì có mạng lớn, không bị dã lang ăn thịt.

Từ đó Lý Khánh An được cho ở lại trại chăn nuôi ngựa, hằng ngày dắt ngựa đi ăn rồi về. Nhưng vốn là một quán quân bắn cung hắn càng có lợi thế khi sống trong thời đại này, mọi chuyện từ đó đã thay đổi cuộc đời của hắn từ một nam nhi kiên cường đời sau, biến thành một vị anh hùng thịnh thế trí dũng song toàn.

Thiên Hạ

Thiên Hạ

Ngược Về Thời Minh

Tác giả: Nguyệt Quan

Thể loại: Quân sự, Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 939 chương

Truyện “Ngược Về Thời Minh” kể về Trịnh Thiếu Bằng, trong một lần rơi thùng cáp treo ở núi Nam Thương, hắn đã hi sinh thân mình đỡ cho một bé gái ba tuổi khỏi bị chết nên tích được ba năm âm đức từ Diêm Vương. Do sự tắc trách của Ngưu Đầu, Mã Diện hắn bị buộc phải nhập hồn vào xác người khác để sống lại.

Lần sống lại đầu tiên, hắn nhập hồn vào xác một phú ông sáu mươi tám tuổi, một vợ và vài ba em bồ nhí. Phú ông chết do vợ phú ông dìm ổng trong bồn tắm. Sau một tháng, bà ấy thấy ổng còn sống, phát điên và đâm cho chết thật.

Lần sống lại thứ hai, hắn nhập hồn vào người ông phó thị trưởng bốn mươi tám tuổi, nhưng có bà vợ đáng tuổi mẹ hắn. Hắn chết do hắn quá thật thà, đem sự tình tham ô hủ bại của ông phó thị trưởng và đồng bọn ra ánh sáng. Chết vì bị tử hình.

Cứ như vậy, hắn lần lượt sống lại và chết đi tới tám lần, lần nào cũng không quá hai tháng. Cứ như vậy hắn lãng phí mất một năm của cuộc sống. Tới đầu năm thứ hai, hắn nhập vào xác một nam ngôi sao ca nhạc. Nhưng ngôi sao này là đồng tính nam, lại là thụ nữa cơ chứ!!! Một người đàn ông chuẩn man như hắn làm sao có thể chu mông lên cho người ta thông được!!! Hắn liền tự kết liễu cuộc đời nam danh ca này bằng cách tự đập đầu vào sàn diễn, chết không nguyên vẹn.

Chín kiếp hắn chết vì hành thiện, nếu đến kiếp thứ 10 hắn cũng hành thiện mà chết, vậy hắn sẽ được thăng thiên lên thành Phật. Nhưng đời nào có dễ dàng vậy. Ngưu Đầu, Mã Diện vì không muốn làm lộ ra sự tắc trách trong công việc của mình, nên trong kiếp thứ 10 này, hắn bị bọn Ngưu Đầu, Mã Diện cho đầu thai vào thời Minh, cái thời điểm mà Phật tổ chưa phát ra lời thề: “ người làm tốt 10 kiếp, chết sẽ thành phật “.

Ở hiền sẽ gặp lành? Ăn ở tốt sẽ được đầu thai làm người?

Ngược Về Thời Minh

Ngược Về Thời Minh

Đại Đường Tửu Đồ

Tác giả: Cách Ngư

Thể loại: Quân sự, Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 350 chương

Uống rượu vốn là một môn học vấn. Nói thích uống rượu thì ai cũng nói được, nhưng có thể uống rượu và hiểu biết uống rượu là hoàn toàn khác nhau. Biết uống rượu chỉ là uống rượu, nhưng hiểu cách uống rượu lại có thể biến rượu thành một loại nghệ thuật văn hóa, thậm chí chính là một phạm trù triết học trong cuộc sống. Rượu không chỉ là để uống, nó còn có thể là một loại tâm tình của con người, một cách thức để yêu, một đoạn hồi ức như sương như khói, một bạn tốt tri tâm, một thứ có thể kết nối tận ngóc ngách tâm linh con người ta.

“Người thường vốn nghĩ rằng, rượu chỉ có ba tác dụng: rượu để thêm vui, rượu để quên buồn, rượu để thêm can đảm. Kỳ thật, công năng của rượu tuyệt không chỉ có vậy. Theo Tiêu Duệ thấy, vẫn còn ba tác dụng nữa: rượu để trị bệnh, rượu để thành lễ, rượu để dưỡng tiết.”

Những đại thi nhân Lý Bạch, Đỗ Phủ, một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa cổ đại là Dương Quý Phi và vô số những danh nhân khác xin được chào mừng bạn đến với thế giới của Đại Đường Tửu Đồ.

Đại Đường Tửu Đồ

Đại Đường Tửu Đồ

 Cực Phẩm Tài Tuấn

Tác giả: Phó Kỳ Lân

Thể loại: Xuyên không, Gia đấu, Lịch sử, Quân sự

Số chương: 610 chương

Nội dung chính của truyện Cực Phẩm Tài Tuấn nói về một anh chàng người hiện đại cực kỳ bình thường nhập hồn vào một đại tài tử hào môn Đường Kính Chi, nhưng y khóc không ra nước mắt, vì tên công tử này người mang bệnh nặng, trước đó không lâu còn hộc ra ba đấu máu. Dù y có một thê tứ thiếp xinh như hoa như ngọc nhưng y chỉ có thể trơ mắt nhìn …

Trên có lão thái quân cần hiếu thuận, dưới có cháu nhỏ phải nuôi dưỡng, ở giữa còn có đại tẩu góa bụa phải … đó là đại tẩu mà! không thể được.Nhưng lão thái quân cưỡng ép, y phải làm sao đây? Bốn tiểu thiếp mỗi người một vẻ, Sương Nhi kiêu sa, Nhu Nhi hiền dịu, Uyển Nhi đoan trang, Ngọc Nhi hiếu thắng … làm sao để chiếm trọn trái tim các nàng? Nhưng tất cả không làm y đau đầu bằng, kiều thê Lâm Úc Hương.

Lâm Úc Hương mạnh mẽ cá tính, thề chỉ gả cho nam nhân thực lòng tốt với nàng, hơn nữa chỉ được cưới một mình nàng, lại đặc biệt căm ghét hào môn thế tộc. Vậy mà không ngờ một ngày lại bước vào cửa hào môn, mọi thứ với nàng đều bỡ ngỡ, cuộc sống tiếp theo nàng phải làm sao đây? Thỏa hiệp? Nàng không cam tâm. Phản kháng? Lão thái quân kia là người tàn nhẫn đáng sợ giết người không chớp mắt. Trong đại trạch chuyện nọ nói chuyện kia, ở bên ngoài kẻ tham lam lăm le nhòm ngó gia sản, người trong tộc cũng mưu mô khó lường…

Truyện tuy lấy bối cảnh giá không lịch sử, nhưng miêu tả sống động phần nào cuộc sống hào môn đại tộc của một Trung Hoa cổ, dù khơi lên góc đen tối của xã hội lạc hậu bất công, nhưng nhìn tổng thể truyện mang gam màu sáng, hướng tới điều tốt đẹp …Mọi điều bí ẩn đều nằm ở các chương cuối cùng của truyện Cực Phẩm Tài Tuấn. Mọi người cùng đọc nhé.

 Cực Phẩm Tài Tuấn

Cực Phẩm Tài Tuấn

Đại Đường Đại Soái

Tác giả: Đạo Soái Nhị Đại

Thể loại: Lịch sử, Xuyên không

Số chương: 768 chương

Sau biến cố Huyền Vũ môn, Lý Thế Dân lên ngôi hoàng đế Đại Đường, mở đầu thời thịnh trị Trinh Quán nổi danh trong lịch sử Trung Hoa.

Ở thế kỷ 21, đệ tử cách thế Đỗ Trường Thiên của Đạo Soái Sở Lưu Hương trong lúc vô tình đã dẫn động lực lượng thần bí của quốc bảo Trung Hoa – ngọc tỷ truyền quốc – khiến bản thân xuyên việt đến vương triều Đại Đường trong những năm Trinh Quán, trở thành con trai thứ hai có tên Đỗ Hà của danh tướng Đỗ Như Hối.

Trong thời đại phồn hoa nhất của lịch sử Trung Hoa, Đỗ Trường Thiên dựa vào kiến thức đời sau khởi đầu môn Pô-lo (mã cầu) kiểu mới, tổ chức đại hội thể dục thể thao, phát minh ra giấy, ngành in ấn, những loại danh trà…

Dựa vào chữ viết, hắn được tôn làm đại sư thư pháp, một chữ ngàn vàng, thêm vào những bài thơ, những danh ngôn bất hủ đời sau nên được xưng tụng Đại Đường đệ nhất tài tử phong lưu…Với tư cách là một người xuyên việt, hắn hội tụ tài năng quân sự kiệt xuất của các danh tướng cổ đại như Lý Tĩnh, Lý Tích, Tần Quỳnh để tạo nên một vương triều Đại Đường huy hoàng…

Bộ truyện Đại Đường Đạo Soái kể về chuyến phiêu lưu của người đệ tử cách thế Đỗ Trường Thiên của Đạo Soái Sở Lưu Hương tới nhà Đường, viết tiếp truyền kỳ về Ông vua của những tên trộm. Truyện có kết cấu khá chặt chẽ, đan xen hợp lý giữa những màn đấu trí, đấu mưu, những chiến dịch hoành tráng nhưng không thiếu những tình tiết hài hước nhẹ nhàng đem lại tiếng cười sảng khoái, dĩ nhiên bên cạnh đó là các dáng hình giai nhân tuyệt sắc, là những vị công chúa sắc nước hương trời, quận chúa thanh lệ khả ái, đặc biệt là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc Võ Tắc Thiên…

Đại Đường Đại Soái

Đại Đường Đại Soái

Trí Tuệ Đại Tống

Tác giả: Kiết Dữ 2

Thể loại: Quân sự, Lịch sử, Xuyên không, Cổ đại

Số chương: 999 chương

Sự khôn khéo của những trang anh hùng hào kiệt, kết hợp với sự tinh túy của một lòng nhiệt huyết sẽ đưa bạn đọc đến với thời chiến đấu hào hùng, trở về với dòng lịch sử ngàn năm trước một cách chân thực.

Câu chuyện đã lật lại lịch sử của thời kì trước, khi có những anh hùng tranh đấu, những con người có trí tuệ siêu phàm đứng trên trăm vạn người. Lấy bối cảnh của lịch sử, “Trí Tuệ Đại Tống” đã giúp cho nước cờ cứu nước hiện lên ngay trước mắt chúng ta. Mở màn câu chuyện là chuyến hành trình xuyên không của nhân vật chính Vân Tranh.

Ở thời hiện đại Vân Tranh là thầy giáo trẻ nhiệt huyết, tận tâm. Cuộc sống của anh trôi qua đều đặn bình thường mỗi ngày, nhưng nay lại có một điều bất thường, chẳng hiểu vì lý do gì sau khi đẩy cánh cửa một cái đã là ngày hôm qua, rốt cuộc không có đường quay về, mở cung liền không có quay đầu mũi tên, muốn quay đầu đã là trăm năm thân. Phải sinh tồn nơi có gấu mèo hoang sinh sống, nơi đầy đất trống hoang dã này khiến Vân Tranh bao phen hoảng sợ, nhưng cuối cùng vẫn phải trấn an bản thân để sinh tồn. Mải miết tìm đường, cuối cùng Vân Tranh cùng đứa học trò vô tình xuyên không tới đây, đã thấy Đậu Sa cổ trấn, lạch trời hiểm yếu bóp chẹt đường vào Thục, chỉ có mỗi con đường cổ xưa nhất Ngũ Xích Đạo có từ đời Tần, nối Vân Nam với Tứ Xuyên. Ngũ Xích đạo càng ngày càng không bình an nữa, năm ngoái có hổ xuất hiện, thương cổ nửa năm không dám quay lại, rồi lại có cường nhân chiếm núi không người xưng danh đại vương. Liệu Vân Tranh có tồn tại nổi trong thời khắc hiểm trờ này được không?

Vân Tranh quyết định quên hết đi, từ nay đây mới là cuộc đời của mình, tự thầm nhủ với bản thân, anh gói ghém những ký ức cũ cất sâu vào đáy lòng. Anh dần thích nghi với cuộc sống nơi đây, bằng những tri thức hiện đại đã giúp ích anh rất nhiều tại thời cổ đại hoang sơ này. Nhờ biết chữ mà Vân Tranh đã tránh được việc quan bắt đi lao dịch, người đọc sách ở thời này quốc triều xưa nay luôn được ưu đãi, huống hồ Miên Châu là vùng hoang vắng, người đọc sách ít ỏi. Nghiễm nhiên Vân Tranh sở hữu trí tuệ hơn người là điều tất yếu. Anh còn suy nghĩ ra cách kiếm tiền cho người dân nghèo đói chốn này, dùng hàng hóa Đậu Sa quan là những thớ thịt săn được trao đổi với bọn họ, từ đó cuộc sống của dân làng trở nên khấm khá hơn. Công lao của Vân Tranh quả không nhỏ.

Đây như là một quyển giảng thuật vi sư chi đạo tiểu thuyết, cách để sinh tồn bằng trí tuệ, giảng là nhân gian ôn nhu, đạo chính là tình nghĩa huynh đệ, bày tỏ chính là ôn cung khiêm lương, nơi này đẹp nhất là tình yêu, có khắc sâu nhất tình nghĩa huynh đệ. Vân Tranh đã tạo nên một bức tranh cuộc sống muôn màu muôn vẻ lại vô cùng đậm triết lý nhân sinh cuộc sống.

Trí Tuệ Đại Tống là sự khôn khéo của những trang anh hùng kiên cường, bất khuất, can đảm vượt lên số phận khắc nghiệt cùng với sự tinh túy của một lòng nhiệt huyết. Từng câu, từng chữ vang lên như lời tự hào của dân tộc cùng lời thề xương máu son sắt. Chỉ cần đi sai một nước cờ là đánh hỏng cả bàn cờ, đi sai chiến thuật một bước, đất nước không thoát khỏi suy vong. Một bản hùng ca lưu truyền bất diệt trên đời qua trí tuệ của nhân tài, mạnh mẽ của nghĩa sĩ, để đến người đời sau phải tận tâm suy nghĩ.

Trí Tuệ Đại Tống

Trí Tuệ Đại Tống

Kết

Top 10 truyện lịch sử quân sự hay nhất đã được cập nhật ở trên đây. Các bạn đã lựa chọn được câu truyện hay cho mình chưa? Hãy cùng chia sẻ cho mọi người nhé!

 

Yêu Trẻ

Website hữu ích

Website mua Đồ chơi trẻ em cao cấp tại TP. Hồ chí minh.

Trang truyện ngôn tình online hay nhất hiện nay.

Bài viết mới

Top 10+ truyện xuyên không mới nổi bật nhất năm 2022

Nữ Phụ Từ Chối Đàm Phán Yêu Đương

Tổng hợp 10+ truyện xuyên không mới nhất chọn lọc năm 2022 là những tác phẩm nổi bật được nhiều […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị đủ hồ sơ là điều quan trọng hàng đầu

Đã và đang có ngày càng nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài. Khi […]

Visa Canada: Những thông tin quan trọng giúp xin visa thành công 

Quy trình xin visa không quá phức tạp

Visa Canada được xem là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa vào quốc gia này. Việc xin thị […]

Tổng hợp các bộ phim anime được yêu thích nhất

One Piece

Bên cạnh các tượng đài bất hủ như Doraemon, Pokemon hay Dragon ball,… thì các bộ phim anime được yêu […]

Top 10 anime ecchi hay chờ bạn khám phá

High School DxD

Nhật Bản nổi tiếng với các bộ phim anime đa dạng các thể loại khác nhau, phù hợp với mọi […]

Copyright © 2001 - 2016 Đồ họa Xây dựng - Kiến trúc - Phát triển bởi dịch vụ Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp