Top 5 truyện tiên hiệp hay nhất sẽ khiến bạn vô cùng thích thú

Top truyện tiên hiệp hay nhất đã được cập nhật ở dưới đây. Truyện thường miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, những môn phái tu tiên cổ xưa, nhưng tranh chấp giữa chính và tà cùng với thế giới pháp thuật ly kỳ huyền ảo vì thế nó mang lại sự hấp dẫn rất lớn cho người đọc. Hãy cùng khám phá top truyện tiên hiệp hay nhất với chúng mình nhé!

Thế Giới Tu Chân

Tác giả: Phương Tưởng

Thể loại: Tiên hiệp

Số chương: 915 chương

Truyện kể về một người gọi là Tả Mạc, một thằng bé bị người ta sửa đi diện mạo khiến mặt hắn mất đi khả năng thể hiện cảm xúc, lúc nào cũng đờ như tấm gỗ và bị người ta xóa đi ký ức, được chưởng môn Vô Không kiếm môn nhặt được mang về nuôi. Vô Không kiếm môn chỉ là một môn phái nhỏ, chưởng môn trưởng lão chỉ tới Kim Đan, nhưng trong môn phái này, mọi người rất yêu thương nhau, mừng khi giúp được nhau tiến bộ. Tả Mạc cũng chẳng mơ ước chi cao xa, chỉ cầu kiếm được nhiều tiền, sống cho sung sướng. Chiến tranh xảy ra, yêu tộc xâm lăng nhân tộc, kéo bao nhiêu giới và môn phái, con người cùng dính vào. Vô Không kiếm môn quá nhỏ bé, không là cái gì so với những chiến bộ Yêu tộc đánh nhau chuyên nghiệp, được môn phái siêu cấp là Côn Luân đưa đi di tản. Cuộc di tản quá vội vã, không kịp gọi về tất cả các đệ tử để đưa hết đi, trong đó có Tả Mạc, vốn đang bị đày ra một hòn đảo xa xôi trừng phạt vì tội ở trong một kiếm phái mà lại đi cắm đầu vào luyện … trận pháp, bỏ bê kiếm pháp! Yêu quân phá đi linh khí của giới, chuyển chúng thành yêu khí cho chúng, Tả Mạc và hai sư đệ bắt đầu con đường tìm đường sống, tìm đường đi hội hợp với môn phái của mình. Sau một lần cứu được vài sư huynh sư muội cũ, họ mới biết Côn Luân đã biến cả giới của họ thành mồi câu, đưa cả sư môn của họ ra chiến trường làm pháo hôi để đánh nhau với Yêu tộc. Ba người căm phẫn, quyết tâm báo thù cho sư môn. Muốn vậy, họ phải trở nên mạnh hơn, phải trở nên rất rất mạnh vì Côn Luân là một trong tứ đại phái thống trị cả giới tu chân này. Bồ yêu là một chiến tướng kỳ tài của Yêu tộc rất nhiều năm trước, sau khi thua trận bị trấn áp trong Trấn Yêu tháp, sau thoát ra được phải sống nhờ trong người của Tả Mạc, phải dạy công pháp, bí quyết… cho Tả Mạc để ‘trả tiền thuê chỗ ở’ cho Tả Mạc ca. Y là Yêu tộc, nên đương nhiên những thứ y giỏi nhất cũng là của yêu tộc, Tả Mạc trở thành cái nồi lẩu thập cẩm, học đủ thứ của cả nhân lẫn yêu, mà yêu còn giỏi hơn nhân, tới nỗi ngay cả Yêu tộc chính thống mà còn phải hoài nghi rốt cuộc ai mới là Yêu tộc!!!. Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của Bồ yêu, và bao máu xương điên cuồng tu luyện, mấy huynh đệ Tả Mạc lấy chiến dưỡng chiến, từng bước lớn mạnh, lập nên Mạc Vân Hải, lập thế đối trọng với Côn Luân, đánh tới tận sơn môn của Côn Luân, đánh bại cả chưởng môn Côn Luân để báo thù.

Đây là một thế giới tu chân dưới một góc nhìn hoàn toàn khác biệt, cột sống chính của truyện là một cuộc ‘chiến tranh thế giới’, cuộc chiến vì lợi ích giữa các môn phái, giữa các loài. Từ cuộc chiến tranh ấy mới đẻ ra lắm cái xương sườn xương dăm, và cái ta cực kì thích là ở chỗ nó đề cao cái gọi là sức mạnh tập thể, ôi coi các chiến bộ đánh nhau mà phải nói là vô cùng sung sướng.

Mỗi quyển truyện của Phương Tưởng là một thế giới hoàn toàn khác biệt, không có gì giống nhau mà cũng chẳng có gì giống ai. Nhân vật chính của cái thế giới tu chân này là nhân vật bựa đầu tiên mà mình biết, độ lầy và mặt dày của anh ấy phải nói là đẳng cấp, cứ mỗi lần trong người có chuyện không vui, lôi anh ấy ra đọc là thấy đã vô cùng. 

Chuyện tình cảm trong truyện của Phương Tưởng không viết nhiều, thỉnh thoảng mới có thoảng qua đôi nét chấm phá, nhưng cái nào cũng đầy trọng lượng, ngắn mà sâu sắc, ít mà nhớ mãi không quên. Tình cảm là nên như vậy, không cần nói nhiều, không cần viết nhiều, mà chỉ cần sâu sắc. Diệp Trùng (trong Sư Sĩ Truyền Thuyết) chưa bao giờ nói thích Nhuế Băng, chỉ gặp cô có mỗi hai lần, thế mà chỉ cần nghe tiếng hít thở qua bộ đàm, hắn cũng nhận ra được đó là tiếng hít thở của cô, từ tần suất hít thở, hắn nhận ra được cô đang gặp nguy hiểm; A Quỷ vì để còn sống để đi tìm Tả Mạc mà đã tự hành hình chính mình, cả năm giác quan đều không còn, không nghe không thấy không cảm nhận không gì cả, chìm trong bóng tối thinh lặng hoàn toàn, vậy mà cô vẫn không ngừng đi tìm, không ngừng hy vọng, đến khi tìm được hắn rồi, dù cô vẫn không hề nhìn thấy hay cảm nhận được đó là hắn, nhưng sâu trong lòng cô lại có niềm tin rằng cô đã tìm thấy hắn. Đó là cái gì? Là cái gì giúp A Quỷ tin rằng như thế? Chỉ có tình cảm rất sâu sắc, sâu sắc tới mức không có gì so sánh được, sâu sắc tới mức không cần phải nói ra bằng lời, không cần phải chứng minh cái gì hay cho ai thấy, chỉ cần thầm lặng hy sinh cho nhau thôi là đã đủ!

Thế Giới Tu Chân

Thế Giới Tu Chân

Vĩnh Sinh

Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn

Số chương: 1566 chương

“Vĩnh Sinh” được đánh giá là một trong những tác phẩm truyện tiên hiệp hay nhất Trung Quốc hiện nay, ngay từ khi vừa phát hành truyện đã nhanh chóng tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng độc giả hâm mộ. Bạn đọc yêu thích Vĩnh Sinh ngay từ những chương đầu tiên bởi câu chuyện là cả một áng văn bất hủ về chủ nghĩa anh hùng mang tính sử thi đầy hấp dẫn. Không chỉ có vậy, nội dung của truyện tiểu thuyết tiên hiệp “Vĩnh Sinh” có một sức lôi cuốn mãnh liệt, những tình tiết diễn ra dồn dập được thắt mở vô cùng hợp lý, những trận chiến đầy khốc liệt của thế giới tiên đạo và ma đạo diễn ra oanh động thiên địa .. đã đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tất cả như được khắc họa vô cùng sống động dưới bút văn đầy sáng tạo và tinh tế của tác giả Mộng Nhập Thần Cơ nổi tiếng khắp giới văn học Trung Quốc.

Phương Hàn, chàng trai vốn từ nhỏ đã là một gia đinh của Phương Gia, một đại gia tộc có công lập quốc của vương triều Đại Ly. Vì chán ghét cuộc sống của một nô tài hèn mọn và sẵn có một niềm đam mê mãnh liệt đối với võ học, Phương Hàn đã đánh liều bản thân khi học trộm những chiêu thức võ học của Phương Gia mặc dù biết rằng hành động này đã phạm phải tội chết nếu bị phát hiện.

Trong một lần trốn khỏi gia trang để tập luyện, chàng vô tình cứu được một võ võ giả bí ẩn của phái Quần Tinh Môn và được ông truyền thụ võ công. Chỉ sau một thời gian ngắn, nội lực của Phương Hàn đã được gia tăng đáng kể và chàng đã chính thức bước vào con đường võ học, thoát khỏi kiếp số nô tài đầy tủi nhục. Nhưng tất cả chỉ mới là bắt đầu…chàng sẽ phải làm gì khi bước trên con đường của một võ giả, cuộc sống của họ luôn phải đắm mình trong những trận huyết chiến khắc nghiệt có thể tước đi sinh mệnh của vô số anh hùng hào kiệt?

Dưới bút văn điêu luyện và đầy sáng tạo của tác giả Mộng Nhập Thần Cơ, cả thế giới của truyện Vĩnh Sinh như được khắc họa rõ nét bằng một bức tranh thật sống động trong tâm hồn đọc giả. Có thể nói, truyện Vĩnh Sinh chính là một trong những truyện tiên hiệp hay nhất của nền văn học Trung Quốc hiện đại.

Vĩnh Sinh

Vĩnh Sinh

Lăng Thiên Truyền Thuyết

Tác giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Thể loại: Kiếm hiệp, Dị giới

Số chương: 793 chương

Truyện “Lăng Thiên Truyền Thuyết” kể về nhân vật chính Lăng Thiên kiếp trước sống ở thế kỷ 21 thuộc một cỗ võ gia tộc thần bí ở Trung Quốc. Cả gia tộc không ai vượt qua được hắn nhưng vì đấu đá trong nội bộ gia tộc mà bị người trong chính gia tộc mình hãi hạm phế võ công và trục xuất ra khỏi gia môn. Lăng Thiên làm ăn mày hết 2 năm.

Kiếp này thuộc dị giới, anh đầu thai vào Lăng gia, tập võ từ trong bụng mẹ. Từ lúc 5 tuổi đã thành lập quân đội ngầm và đội sát thủ cho riêng mình. Nam chính che giấu thực lực của mình và tự phong danh hiệu “thiên hạ đệ nhất hoàn khố công tử” nên bị Tiêu gia từ hôn. Khi 15 tuổi nam chính bắt đầu tranh phách thiên hạ và võ công đã đạt tần 9/12 Kim Long thần công bằng với các cao thủ đệ nhất của đại lục. Cuối cùng trở thành một đoạn truyền kỳ, một cái truyền thuyết vĩnh hằng. Bật mí cho các bạn truyện này nam chính có tới 6 người vợ luôn nhé.

Bộ “Lăng Thiên Truyền Thuyết” này tập trung vào quân sự, đấu mưu, đấu trí. Truyện này không tu theo cảnh giới mà tu theo tầng bí kíp, vừa có đánh nhau vừa có tình cảm nên cũng khá hay và hấp dẫn bạn đọc. Nội dung chuyện hay, kịch tính nhiều, nữ nhân cũng vô vàn, cũng xen lẫn nhiều tình tiết lãng mạn, không sắc tuy nhiều nhiều đoạn tác giả viết hơi dài dòng và thiếu logic một tí nên dễ khiến các bạn nản và dễ rối.

Thế giới tiên hiệp trong bộ này được tác giả xây dựng khá mộng mơ, huyền ảo. Tuy nhiên thì tác giả Phong Lăng Thiên Hạ khá đề cao tinh thần chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc, nếu bạn nào không thích thì có thể lơ phần này đi là ổn.

“Lăng Thiên Truyền Thuyết” theo mình không tính là bộ truyện quá xuất sắc nhưng cũng bộ truyện hay đáng cho bạn dành thời gian để nghiền ngẫm nó thử. Mình mất hết 1 tuần mới có thể đọc xong bộ này, nếu bạn nào đang hết nguồn truyện thì cày bộ này giết thời gian cũng được. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hối hận vì đã nhảy hố bộ này đâu.

Vậy còn chần chừ gì mà các bạn không tải ngay bộ truyện này về điện thoại của mình và để dành đọc nhỉ. Chúc các bạn có một buổi đọc truyện thoải mái và vui vẻ với “Lăng Thiên Truyền Thuyết” của tác giả Phong Lăng Thiên Hạ và đừng quên chia sẻ cho hội bạn bè của mình nếu thấy hay nhé!

Lăng Thiên Truyền Thuyết

Lăng Thiên Truyền Thuyết

Thiên Mệnh Vi Hoàng

Tác giả: Vân Cập

Thể loại: Tu chân hỗn hợp thiên về võ hiệp, huyền huyễn pha dị giới, hệ thống, nam cường nữ cường

Số chương: 850 chương – 1 phiên ngoại

Câu chuyện bắt đầu rất kịch tính. Bé gái Lục Minh Thư 7 tuổi con nhà phú ông ở nông thôn háo hức nghe tin về người cha du học tuy luyện mà mình chưa gặp bao giờ. Ai ngờ cha không thấy đâu, lại thấy một người phụ nữ lộng lẫy đến nhà lăng nhục ông ngoại và mẹ, còn ném cho nhà nàng bức hưu thư tàn nhẫn. Ông ngoại sống sờ sợ bị tức chết. Mẹ nàng vì quá uất ức mà sinh bệnh. Lúc còn chút hơi tàn, bà không quản ngạn dặm dắt con đi tìm cha cầu nơi nương tựa, lại dùng tính mạng mình mới có thể uy hiếp tên bội bạc để cho nàng một vị trí trong môn phái. Từ đây, nàng ở lại Cửu Dao Cung, cha thì thờ ơ lạnh nhạt, mẹ kế thâm sâu, dì kế độc ác, bị giao cho một vị sư phụ tàn phế, bị đầy ra Bích Khê cốc hoang vắng nghèo túng. Sư phụ thối trí, tài nguyên thiếu thốn, không người dạy bảo, nếu không phải nhờ cơ duyên có được Thiên Luân từ Thần Nữ, nàng còn chẳng biết làm sao tu luyện. Dù kiến thức nàng hỏi được từ Thiên Luân (đến từ những chủ sở hữu khác cùng cấp với nàng) tuy sứt sẹo chắp vá, nhưng nhờ thiên tư thông minh cùng với nghị lực kiên cường, nàng vẫn thành công tu luyện, cũng thành công lay động tấm lòng vị sư phụ tàn phế tàn tâm. Phân đoạn này rất cảm động, đứa trẻ bị bỏ rơi bơ vơ lạc lõng, từ cô tiểu thư được nâng niu trở thành đứa trẻ biết làm đủ việc, gánh nước chẻ củi nấu cơm giặt giũ, dùng máu và mồ hôi mà không ngừng phấn đấu. Tình cảm sư đồ cũng rất lay động, sư phụ nàng lúc đầu là kẻ quái gở, những tưởng tính cách sẽ vặn vẹo, hóa ra lại là một người thiện lương bao dung và đong đầy yêu thương, có thể lấp đầy nỗi trống trải mất cha của nữ chính.

Một đường tu luyện, nếu nói nàng có Thiên Luân là YY thì thực ra so với những công tử tiểu thư tại các môn phái lớn cũng chẳng là gì. Họ có trưởng bối yêu thương dạy dỗ công pháp tốt nhất, được cho những bảo bối quý báu, dùng tài nguyên thượng thừa. Mà Minh Thư chỉ có thể mò mẫm trong Thiên Luân (có thể liên tưởng như mạng internet ngày nay), ra sức kiếm vật phẩm để đổi lấy những tài nguyên cần thiết trong Thiên Luân, còn bị lừa nữa, với lại giá cả đắt đỏ, tu vi nàng thấp kém cũng chẳng đổi được bao nhiêu. Cái hay trong truyện là tác giả đầu tư chất xám, để Minh Thư chiến đấu bằng chất xám, cho dù là đổi lấy vật phẩm hay làm nhiệm vụ trong Thiên Luân, hay là chiến đấu vượt cảnh, lấy yếu thắng mạnh, đột phá sơ hở đối thủ, Minh Thư đều chiến đấu bằng cái đầu. Điểm này rất giống với nhân vật Ninh Khuyết của Tương Dạ mà mình yêu thích. Mỗi lần đột phá cảnh giới là một lần sảng khoái, mỗi lần chiến thắng đối thủ là một lần người đọc hả dạ, Lục Minh Thư luôn biến cái không thể thành có thể bằng nghị lực và trí tuệ phi thường của mình.

Bắt đầu từ báo thù, khẳng định bản thân, cho đến khiêu chiến quy tắc, làm theo bản tâm, rồi thay đổi thế giới, khiêu chiến năng lực tối cao, người dần dà được dẫn dắt ra khỏi thiết lập ban đầu của truyện. Không chỉ còn là câu chuyện trả thù người cha bội bạc, lật đổ gia tộc thống trị môn phái hủ bại, trả thù mẹ kế, đi lên ngôi vị cao nhất, đây còn là câu chuyện về một cô gái có bản tâm kiên định, ý chí phi thường, muốn lật đổ quy tắc, yêu thương đồng loại, luôn vươn đến sự công bằng và tiến bộ của tập thể. Truyện cũng cài cắm nhiều plot twist, tuy dài nên có đôi chỗ hơi rườm rà nhưng được kéo lại bằng những phân đoạn so tài đấu trí khá nghẹt thở, li kì, hấp dẫn.

Tình yêu trong truyện tuy không nhiều nhưng khá là chất, nhất là khúc đầu khi nam nữ chính xung đột với nhau, dùng lời lẽ để công kích thăm dò tâm tư đối phương, có thể coi như tâm lý chiến, đọc rất phấn khích. Với cả tác giả thả thính đầy truyện xong gần cuối mới cho con dân thỏa mãn nên cảm giác skinship trong bộ này sao mà quý. Trong truyện có 2 anh nam nổi bật, một kẻ hào sảng, dũng cảm, tươi sáng nhiệt huyết, luôn che chở và đùa vui với nữ chính. Một kẻ thì âm u biến thái, vừa tàn tật lại có tính cách vặn vẹo, thích đùa giỡn nhân tâm, dùng mưu kế cổ chướng, đặt mình ra khỏi nhân loại, không để ai vào mắt. Các bạn sẽ đu thuyền nào? Bật mí, đu thuyền nào cũng không lo bị hớ đâu.

Nữ chính tuy được YY nhưng luôn không phải mạnh nhất, mỗi khi tưởng rằng nữ chính đã ở đỉnh vinh quang thì sẽ luôn phát hiện hóa ra mình chỉ là ếch ở đáy giếng, thế giới ngoài kia còn to lớn lắm, cao nhân ở khắp nơi. Tác giả xây dựng một nhân vật nữ xinh đẹp, có vẻ ngoài lạnh lùng cô độc nhưng thực ra bên trong con người nàng là tấm lòng lương thiện, bác ái, tùy có thù tất báo nhưng không hề tàn nhẫn và luôn có tầm nhìn vượt xa khỏi thế hệ. Nàng luôn vô cùng nghiêm khắc với bản thân, lại đối xử chân thành và toàn tâm với những người tốt và yêu thương mình. Vì từ nhỏ hoàn cảnh éo le, cho nên nàng rất trân trọng mỗi một phần tình cảm mà người khác dành cho mình, luôn tìm cách báo đáp, nâng niu, thậm chí luôn nơm nớp lo sợ mình không đủ tốt để báo đáp những tình cảm ấy. Đấy là lý do vì sao gần hết câu chuyện, Minh Thư rất nhiều lần vào sinh ra tử vì nam chính nhưng lại rất ít thể hiện tình cảm với chàng. Mỗi lần nam chính làm nũng hay sến sẩm thì nàng lại lờ đi hoặc có vẻ lạnh nhạt, đó là vì nàng sợ, sợ chàng quá yêu mình để rồi mình không làm sao báo đáp được, sợ mình tham lam quá rồi sẽ phải mất đi. Cũng may gần cuối truyện tác giả cũng cho chúng nó lấy nhau, hưởng tí thịt vụn nước lèo, không chắc khóc thành dòng sông, mòn mỏi dã man.

Năng lực mạnh nhất của nữ chính là IQ cao, nàng là thiên tài số học, từ Thiên Luân nàng học được các loại thuật số, kể cả thuật toán của thế giới hiện đại mạt pháp. Vì IQ cao nên nàng giỏi tính toán xác suất, quy luật, giỏi thiết lập dương mưu, giỏi học thuật các loại văn bản, có trí nhớ bác học, cho nên nàng luôn có thể đột phá nhanh hơn lẽ thường, có thể tìm cách chiến thắng đối thủ mạnh hơn mình, có thể chỉ huy đội nhóm làm nhiệm vụ trôi chảy, phân công rõ ràng, đúng điểm mạnh điểm yếu. Nàng thích đối thoại thẳng thắn trực tiếp nên thường bị mọi người chê là không biết cư xử, nàng ghét nhất là dùng tâm cơ công kích lòng người.

Đối lập với nữ chính, nam chính là kẻ sống trong bóng tối. Tuổi thơ chàng quá bi thảm, có lẽ vì thế mà ngày ấy nhìn thấy bé gái 7 tuổi bơ vơ nơi đất khách chàng đã động lòng. Chàng bị tàn tật, cha mất, mẹ tái giá, sư phụ vì chữa chân cho mình mà qua đời, 12 tuổi bị ép trở thành tông chủ. Từ khi ấy ánh sáng trong lòng chàng tắt lịm. Chàng không còn quan tâm gì nữa, tất cả mọi người, tất cả mọi chuyện chỉ là trò chơi, chàng lấy đùa bỡn nhân tâm làm trò tiêu khiển. Vì quá thông minh, EQ cao mà chàng tự phụ, không ai chỉ dạy vẫn luyện được bản lĩnh cao thủ, thích bày quỷ kế cho người khác vào tròng. Từ lúc ban đầu nữ chính chỉ là niềm hứng thú của chàng, một trò chơi mới thú vị. Chàng tò mò, chàng ghen ghét nàng vì sao trong nghịch cảnh mà vẫn vươn lên, vẫn kiên định bản thân như thế, muốn lung lay nàng, muốn bẻ gãy nguyên tắc của nàng. Mà nàng đâu có chịu, thế nên họ luôn nói chuyện với nhau bằng lời có dao nhọn, người nọ công kích yếu điểm người kia. Thế rồi dần dà, trải qua hoạn nạn, đồng sinh cộng tử, từ bao giờ chàng bị ánh hào quang bao phủ, thấy được niềm khát khao chôn giấu bấy lâu có nơi kí thác, như thấy ánh sáng nơi chân trời. Từ bao giờ nàng đã biến thành lẽ sống của chàng, mà đối với nữ chính Minh Thư, có lẽ thay đổi nhân sinh quan của người yêu chính là nhiệm vụ khó khăn nhất đời này của nàng, còn hơn cả thay đổi thế giới. Nam chính dùng gần 40 năm cuộc đời mới đạt được sự hồi báo mỹ mãn cuối cùng (vì người tu chân càng lên cao càng sống lâu, và có thuật trú nhan dùng công lực giữ được diện mạo chứ anh gần 60 chị ngoài 40 mới động phòng nghe chừng éo le thái quá). Mình rất thích nhân vật này, đủ tà mị, đủ biến thái, mặt dày vô sỉ, lại có thân thế đáng thương lôi kéo được niềm thương tiếc của chị em, lại thông minh thủ đoạn, nói chung là tiếp nam chính đen tối quyến rũ điển hình.

Nói chung là, mình thấy bộ này hay, đủ lôi cuốn, và trên hết là vì mình tìm thấy bóng dáng của Miêu Nị trong bộ này nên có thể nói cảm tình tăng đột biến. Nữ chính Lục Minh Thư như sự kết hợp giữa Ninh Khuyết, Tang Tang và Trường Sinh, quan niệm về quy tắc thế giới, về ân oán cừu hận, về sức mạnh của sự nỗ lực cũng như quan điểm về ánh sáng và bóng tối trong truyện làm mình hoài niệm Tương Dạ ghê gớm! Bút pháp chắc chắn, có đầu tư miêu tả tâm lý nhân vật, cảnh chiến đấu hoành tráng, có lớp lang, các trận tỉ thí đều có kịch bản khác biệt, phương thức tác chiến khác biệt, có mở, thân kết đầy đủ. Nhân vật phụ muôn hình vạn trạng và sống động, có vị trí của mình.

Thiên Mệnh Vi Hoàng

Thiên Mệnh Vi Hoàng

Lâm Thị Vinh Hoa

Tác giả: Úc Vũ Trúc

Thể loại: Tiên hiệp, Võng du, Dị giới, Huyền huyễn, Ngôn tình, Truyện teen, Tiểu thuyết, Quan trường, Dị năng, Truyện sủng, Cung đấu, Nữ cường, Cổ đại

Số chương: 540 chương – 8 phiên ngoại

Truyện xoay quanh quá trình bảo vệ và phát triển sự nghiệp của nữ chính Lâm Thanh Uyển khi nhận nhiệm vụ từ Lâm Giang – 1 thượng tiên trên trời hạ phàm lịch kiếp, tuy nhiên do nguyên nhân chưa rõ mà bị nguyền rủa, mỗi đời lịch kiếp đều tráng niên chết sớm. Đến kiếp này, ông lại tiếp tục phải chết sớm, để lại đứa con gái Lâm Ngọc Tân chưa tròn 10 tuổi cùng với cả gia sản phú quý thì nhiều mà nguy hiểm cũng không ít. Tuy nhiên do kiếp này là kiếp cuối cùng trong quá trình lịch kiếp, nên ông được 1 vị tiên khác tên là Bạch Ông tìm đến để dẫn dắt về trời. Do không cam tâm để lại đứa con thơ bé cùng gia tài kếch xù với một đám thân thích huyết thống lỏng lẻo lòng lang dạ sói, ông đã mượn một chiếc gương có khả năng suy đoán kết quả để tìm ra một con đường tốt nhất dành cho con gái ông. Lần lượt ba lần diễn suy kết quả đều là con gái ông phải chết sớm, ông đành nhờ Bạch Ông bấm quẻ tìm ra sinh lộ duy nhất, đó chính là nữ chính Lâm Thanh Uyển đến từ dị thế.

Nữ chính ở thế giới của mình bị đột tử, để lại ông nội ung thư bao tử ngày ngày bị cơn đau hành hạ, quyết định đi đến nơi dị thế với nhiệm vụ được đưa ra là bảo vệ, duy trì và xây dựng một con đường vô ưu cho tương lai Lâm Ngọc Tân, hoàn thành nhiệm vụ, cô sẽ được trở về thế giới cũ tục mệnh, cũng như được Lâm Giang hứa hẹn sẽ trị bệnh cho ông nội cô. Cô nhập vào xác của em gái Lâm Giang, người con gái đã quyết tâm chấm dứt lẽ sống khi biết tin vị hôn phu của mình bị hại chết. Để hoàn thành tâm nguyện, trước khi chết, em gái của Lâm Giang đã gả cho vị hôn phu đã mất của mình, rồi sau đó trở về nhà mẹ đẻ, trở thành Cô nãi nãi trong tộc, cắt ly hoàn toàn với bên nhà chồng. Từ đây thì đến lượt nữ chính lên sàn, chỉ với 6 tháng trước khi chết, Lâm Giang đã truyền tải những kinh nghiệm, kiến thức, quan hệ ngoại giao của mình cho cô.

Bởi vì truyện là thể loại không có couple, nói nôm na là không có tuyến tình cảm nên thường mình chỉ coi nội dung truyện và quyết định đứng thuyền của cặp đôi nào. Truyện này là truyện đầu tiên của thể loại này mà mình xem, do hơi ngại vấn đề không có tình cảm nhưng do thấy nhiều người khen hay quá nên quyết định nhảy hố, cuối cùng cảm thấy may mắn vì không vì thể loại này mà e ngại. Chàng trai duy nhất xứng đáng với nữ chính trong lòng mình là Dịch Hàn – đội trưởng đội hộ vệ, cũng là người duy nhất nhận ra nữ chính đến từ thế giới khác. Chàng ít lời, giỏi võ, cũng không kém phần thông minh, quan trọng nhất là luôn nghe theo nữ chính phân công nhiệm vụ, dù không hiểu dụng ý là gì cũng vẫn sẽ lẳng lặng hoàn thành, cùng bên cạnh nàng lúc ốm đau hoạn nạn.

Lâm Thị Vinh Hoa

Lâm Thị Vinh Hoa

Kết

Top truyện tiên hiệp hay nhất đã được cập nhật ở trên đây. Các bạn đã lựa chọn được câu truyện cho riêng mình chưa? Hãy cùng chia sẻ cho chúng mình biết nhé!

 

Yêu Trẻ

Website hữu ích

Website mua Đồ chơi trẻ em cao cấp tại TP. Hồ chí minh.

Trang truyện ngôn tình online hay nhất hiện nay.

Bài viết mới

Park Min Young và những bộ phim nổi bật nhất trong sự nghiệp

Park Min Young

Park Min Young chắc chắn là sao nữ Hàn mà nhiều người chúng ta đã biết và thậm chí là […]

Top 10+ truyện xuyên không mới nổi bật nhất năm 2022

Nữ Phụ Từ Chối Đàm Phán Yêu Đương

Tổng hợp 10+ truyện xuyên không mới nhất chọn lọc năm 2022 là những tác phẩm nổi bật được nhiều […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị đủ hồ sơ là điều quan trọng hàng đầu

Đã và đang có ngày càng nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài. Khi […]

Visa Canada: Những thông tin quan trọng giúp xin visa thành công 

Quy trình xin visa không quá phức tạp

Visa Canada được xem là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa vào quốc gia này. Việc xin thị […]

Tổng hợp các bộ phim anime được yêu thích nhất

One Piece

Bên cạnh các tượng đài bất hủ như Doraemon, Pokemon hay Dragon ball,… thì các bộ phim anime được yêu […]

Copyright © 2001 - 2016 Đồ họa Xây dựng - Kiến trúc - Phát triển bởi dịch vụ Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp