Review truyện Ám Dục của tác giả Thánh Yêu

Để review được tác phẩm này, tôi thậm chí đã đọc đi đọc lại Ám Dục hai lần, mặt khác tìm kiếm những bài đánh giá của một vài reviewers có trình độ để đúc kết lại trải nghiệm cá nhân. Nói như vậy để bạn đọc thấy được độ khó ngấm của tác phẩm này, cũng vì thế bài review đôi chỗ cảm thấy có phần quen thuộc, xin lượng thứ bỏ qua.

Sơ lược về truyện, xoay quanh nam chính Nam Dạ Tước và nữ chính Dung Ân gặp gỡ nhau trong quán bar, nơi Dung Ân làm nhân viên rót rượu mời khách. Hứng thú với vẻ đẹp của cô, Nam Dạ Tước nhét một xấp tiền boa nhét vào áo cô và ra giá để đổi lấy một đêm, đương nhiên cô không đồng ý, nên anh lại càng thêm phần bị quyến rũ, giở mọi thủ đoạn để chèn ép cô vào nơi nguy hiểm. Vì bị dồn đến chân tường, Dung Ân chấp nhận thỏa thuận với Nam Dạ Tước, đằng nào người yêu cô cũng đã không bao giờ còn trên cõi đời này. Ở cạnh Nam Dạ Tước, cô một mức thờ ơ trước sự chiếm đoạt của anh, coi anh là ác ma bủa vây cuộc đời mình, chỉ muốn chạy trốn càng xa càng tốt. Chính điều đó lại càng khiến anh tò mò, được một lần thì muốn thêm nữa, ham muốn chiếm hữu cho đến khi nhận ra anh đã phải lòng cô.

truyện ngôn tình hoàn này tuyến nhân vật rất nhiều, người yêu cũ của nữ chính, Diêm Việt, kẻ tưởng chết rồi cuối cùng quay lại như một vị thần, cuối cùng lại không phải hắn, gây ra bao rắc rối khổ đau cho Dung Ân  trưởng phòng thiết kế tại tập đoàn Nghiêm Tước của đại thiếu gia nam chính, người ganh ghét với Dung Ân từ chân tơ kẽ tóc, Lý Hủy, người đồng nghiệp tốt bụng chẳng khác gì người nhà của nữ chính, Tư Mạn, một nữ diễn viên nổi tiếng, nhân vật tháo bỏ nút thắt và đẩy kịch tính lên đến cao trào, Mị, tên thật là Tư Cần, người bạn thân nhất của Dung Ân, và Giản, chính là Mị năm xưa sau khi khuôn mặt đã biến đổi, quay lại Cám Dỗ với mục đích trả thù Hạ Phi Vũ, và hàng một nghìn cái tên khác mang đến không biết bao nhiêu phi vụ, tình huống và những mối tinh éo le khác. Nhìn chung, ngoài nữ chính và nam chính, truyện này thành công và dài đến như vậy là do số lượng nhân vật phụ. Cũng nhờ họ mà hai anh chị nhà mình mới nhận ra tình cảm dành cho đối phương, mỗi tội lâu không thể tưởng tượng được, gii cuối  tác giả này hơi quá khi xây dựng nữ chính cuộc đời ngang ngược đến mức, đến gần cuối chuyện mới biết mình là con ngoài giá thú, rồi ba bảy hai mốt kiếp nạn xảy đến dồn dập trong vài năm cuộc đời nhưng chị vẫn sống sót và ung dung hưởng lễ cưới linh đình ở phần kết.

ám dục

Nam chính và nữ chính của truyện này, tôi không có ý định nói nhiều, để bạn đọc tự cảm nhận và tìm hiểu, càng tìm hiểu càng thấy rõ hơn bản chất của họ không hề đơn thuần. Về anh nam, soái ca ma quỷ tà mị, được tác giả miêu tả với màu tóc đỏ rượu trầm mặc vừa ngọt ngào vừa chết người, tính cách chiếm hữu tàn bạo nhưng lại thâm tình khéo léo, đúng kiểu người ngồi trên vạn người, lại có máu mặt trong hắc bang. Hành động của nam chính trong truyện này mang tính độc tài rất cao, làm gì nhận nấy, cái gì của mình thì phải là của mình, cái gì mình thích cũng sẽ là của mình, được cái có trách nhiệm, đàn ông phong độ lắm nên các chị em chết đứ đừ. Nữ chính Dung Ân vô cùng mạnh mẽ, chính trực, thanh cao, là người có năng lực và học thức, đi làm ở quan bar đúng chỉ là người rót rượu, không bao giờ đi quá giới hạn của bản thân. Kiểu người này nếu không bị gia đình bạn trai cũ chèn ép, không gặp tên Dạ tước ngang ngược kia thì một mình cũng sẽ leo lên vị trí xứng đáng. Soái ca đứng cạnh ngự tỉ, cặp đôi này không làm mưa làm gió thì cũng đại náo thiên hạ.

Truyện này bỏ qua không review tình tiết thì quả thực không đáng đọc, nhưng review thì không khác gì spoil cả truyện, không cho bạn đọc cơ hội tìm hiểu kĩ lưỡng bằng cảm nhận cá nhân. Nói về những khúc ngoặt để đời nhất phải kể đến chi tiết anh người yêu cũ của Dung Ân, Diêm Việt, tưởng là lên cơn hen suyễn được bác sĩ kết luận đã qua đời, chẳng hiểu ở đâu ra lù lù xuất hiện, nói chuyện quan tâm ân cần, chăm sóc cho cô. Kể cũng lạ rằng nữ chính cũng không đòi hỏi phải được biết sự thật, hay chí ít cũng là lời giải thích rõ ràng. Anh này xuất hiện đúng lúc Dung Ân gần như buông bỏ ác cảm với Nam Dạ Tước, chuẩn bị yêu nhau, khiến cho chị nhà lại nặng mối tình xưa mà quên mất người bên cạnh, làm Nam Dạ Tước phải bày mưu tính kế giữ người đẹp ở bên mình. Cuối cùng, Diêm Việt lại không phải Diêm Việt, Diêm Việt cầu hôn Dung Ân rồi chính Diêm Việt đi kết hôn với người khác, để lại cô một phen bẽ bàng ngay tại lễ đường. Đọc truyện này mà chỉ lướt lướt hay không tập trung thì gần đến cuối lại phải quay qua đọc lại để xem nhân vật này xuất hiện ở chỗ nào, vai trò ra làm sao.

Một Plot twist nữa của truyện ám dục, là khi Giản ( Tư Cần ngày trước) quay lại quán bar, sống với một thân phận hoàn toàn mới, nhằm trả thù Hạ Phi Vũ, kẻ đã khiến mình sống dở chết dở năm xưa bằng kế hoạch quyến rũ anh trai ả – Hạ Tử Hạo, khiến anh ta yêu mình. Bởi khoảng cách và mối quan hệ gần gũi, cô khai thác được những thông tin về hắn và báo cáo với cảnh sát về tội danh tham những, một mặt thuê người cưỡng bức và hành hung Hạ Phi Vũ. Hạ Tử Hạo khi biết thân phận thật của Giản bèn đánh cô và đòi chia tay, khi ấy, cô lại nhận ra mình thực sự yêu hắn ta, trong buổi đính hôn của hắn và một cô gái trâm anh thế phiệt khác, cô mặc váy trắng cô dâu, xuất hiện trên tầng thượng, gọi điện nói yêu hắn và nhảy xuống tự vẫn. Nhân vật này mang đến cho truyện một màu sắc bi kịch và thương tâm, xuất thân giản dị và lương thiện, chọn việc tiếp khách quán bar cũng là bất đắc dĩ, vì bị chèn ép đến kiệt cùng mà trở thành nữ thần báo oán, kết cục lại chết vì những gì mình gây ra. Một loạt những tình huống được bắt nguồn từ nhân vật này khiến tác phẩm luôn có độ cuốn hút, một phần khiến độc giả suy nghĩ về triết lý cuộc đời, rằng nhân chi sơ, tính bản thiện, quan trọng là sống trong nhơ nhuốc có còn giữ được mình hay lại trở thành đám người cặn bã chính mình ngày xưa căm thù. Về phần mình, tôi thực sự thích nhân vật nà ngay khi cô xuất hiện, một người con gái can đảm, kiên cường, mạnh mẽ, vì gia đình mà cố gắng đứng lên từ vũng bùn tăm tối, mỗi tội đến cuối chết quá thảm thương và ê chề, cũng chẳng tiếc nuối được gì vì luật nhân quả không chừa một ai.

Cốt truyện cực kì thú vị, bỏ qua nam nữ chính cuối cùng cũng về bên nhau sau bao sóng gió, cái hay của truyện là những tuyến nhân vật phụ. Những câu chuyện cuộc đời, thù hận của họ hoàn thành xuất sắc việc tạo nên một tổng thể hài hòa. Mỗi người một tính cách, đặt vào cùng hoàn cảnh lại có cách giải quyết khác nhau, chèo lái câu chuyện qua nhiều phương diện, khai thác hết các khía cạnh của xã hội. Tác giả một mình cầm cân nảy mực tùng ấy nhân cách quả không phải một người tầm thường. Xuyên suốt câu chuyện đều nói về sự chiếm hữu và tình yêu bị lòng thù hận làm khuất lấp, hận càng sâu, yêu càng nhiều.

Ngoài ra, các yếu tố như cảnh H thì vô tận, tên truyện là Ám dục, không có H thì không ra truyện. Cùng yếu tố ngược, ngược thân ngược tâm không thiếu, ăn mặn ăn chay đều nên thử một lần xem thế nào gọi là tình dục là kết cục của tình yêu, không thô thiển cũng không nhạt nhẽo, nhìn chung rất vừa phải và hấp dẫn. Các cảnh chém giết cũng không tránh được vì các nhân vật đều liên quan hoặc chính là dân anh chị đầu gấu, có mùi máu tanh thì mọi thứ mới thêm gay cấn.

Nhìn chung, khi doc truyen online moi nhat này, khen chê đánh nhau chan chat trên các diễn đàn truyện, kẻ chê thì chê ỉ ôi như con ghẻ, nào là truyện khiêu dâm, dài dòng lằng nhằng hư cấu, người yêu thì quỳ sụp dưới chân Thánh Yêu mà ca ngợi. Riêng tôi thấy đây là một bộ đáng đọc, đáng ngẫm vì mới lạc và đặc biệt, nhưng nên đọc khi đã có một cái đầu phân tích tốt những bản sắc của truyện ngôn tình, không thì vừa ngộ độc ngôn từ, vừa đâm ra ngại đọc ngại nghĩ.

Review by Minh.

Yêu Trẻ

Website hữu ích

Website mua Đồ chơi trẻ em cao cấp tại TP. Hồ chí minh.

Trang truyện ngôn tình online hay nhất hiện nay.

Bài viết mới

Park Min Young và những bộ phim nổi bật nhất trong sự nghiệp

Park Min Young

Park Min Young chắc chắn là sao nữ Hàn mà nhiều người chúng ta đã biết và thậm chí là […]

Top 10+ truyện xuyên không mới nổi bật nhất năm 2022

Nữ Phụ Từ Chối Đàm Phán Yêu Đương

Tổng hợp 10+ truyện xuyên không mới nhất chọn lọc năm 2022 là những tác phẩm nổi bật được nhiều […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị đủ hồ sơ là điều quan trọng hàng đầu

Đã và đang có ngày càng nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài. Khi […]

Visa Canada: Những thông tin quan trọng giúp xin visa thành công 

Quy trình xin visa không quá phức tạp

Visa Canada được xem là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa vào quốc gia này. Việc xin thị […]

Tổng hợp các bộ phim anime được yêu thích nhất

One Piece

Bên cạnh các tượng đài bất hủ như Doraemon, Pokemon hay Dragon ball,… thì các bộ phim anime được yêu […]

Copyright © 2001 - 2016 Đồ họa Xây dựng - Kiến trúc - Phát triển bởi dịch vụ Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp