Review truyện Tào Tặc của tác giả Canh Tân – Bánh xe lịch sử liệu có xoay vần?

Tào Tặc là một trong những tiểu thuyết quân sự được đánh giá rất cao bởi sự biến hóa khôn lường của những binh pháp cổ đại cùng với sự kiện lịch sử được lý giải vô cùng mới lạ, hợp lý mà hấp dẫn vô cùng. Chính yếu tố lịch sử đã mang lại cho tác phẩm này sự chân thực, sống động khiến độc giả như được sống lại không khí hào hùng của thời Tam quốc loạn thế thuở nào. Vậy một người nắm giữ được tương lai, khi xuyên về nơi đó, có đủ sức đẩy lệch đi bánh xe của định mệnh và lịch sử hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong truyen tieu thuyet Tào Tặc.

Tào Tặc đã mang đến một không khí lịch sử của thời Tam quốc. Ở đó có loạn lạc, có mưu đồ, có anh hùng và có rất nhiều máu...

Tào Tặc đã mang đến một không khí lịch sử của thời Tam quốc. Ở đó có loạn lạc, có mưu đồ, có anh hùng và có rất nhiều máu…

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này là viên cảnh sát ưu tú tên là Tào Bằng. Hắn vốn dĩ là một cảnh sát tài giỏi, chuyên phá các vụ trọng án. Trong một lần truy quét tội phạm lớn, hắn đã bị bạn thân của mình bán đứng. Hóa ra, đó chính là tên đầu sỏ, đã phản bội lại cảnh sát mà bán linh hồn cho quỷ. Trong phút sơ suất vì quá bất ngờ, Tào Bằng đã chết dưới viên đạn tàn nhẫn của bạn thân. Hắn chết đi mang theo hận ý, vì cớ gì mà một người ngay thẳng, chính trực như hắn lại phải chết nhạt nhẽo như thế?

Nhưng may mắn thay, Tào Bằng không chết mà xuyên không về quá khứ, trọng sinh vào nhà họ Tào. Hắn trở thành cậu con trai 15 tuổi của Tào gia ở thời Tam quốc. Họ Tào nghe rất quen đúng không? Các bạn đoán đúng rồi đấy, Tào Bằng đã rớt trúng vào gia tộc của đại gian thần Tào Tháo nổi danh kim cổ. Nhưng tác giả không xây dựng nên hình tượng giỏi giang, tinh thông võ nghệ hay là anh hùng cái thế, Tào Bằng đơn giản chỉ là một cậu thiếu niên bình thường ở nơi đó. Chính cách tạo hình này đã tạo nên sự chân thực, hợp lý và hấp dẫn trong từng diễn biến câu chuyện, khi nó vô cùng logic với sự kiện lịch sử có thật.

Lúc Tào Bằng trọng sinh vào nhà Tào Tháo thì vị gian hùng này đang gặp khó khăn trăm bề. Tào Tháo mới đưa vua về Hứa Xương và thất bại trong trận với Trương Tú. Tứ phía đều là địch quân như hổ như báo. Tây có Trương Tú, Nam có Lưu Biểu, Đông có Viên Thuật, Viên Thiệu và Lữ Bố. Chừng ấy thứ khiến tình thế của Tào Tháo ngàn cân treo sợi tóc. Vậy một tên “nhóc con” 15 tuổi võ nghệ không thông, văn chương tầm thường như Tào Bằng sẽ làm gì giữa thế cục đó? Điều tối quan trọng mà Tào Bằng nắm giữ, hơn vạn quân ngàn tướng, hơn cả mọi sự thông minh cơ trí, chính là hắn biết được tương lai. Hắn nắm giữ mọi diễn biến của câu chuyện tranh giành này. Những sự kiện lịch sử từng diễn ra, đều được sắp xếp gọn ghẽ trong cái đầu của hắn. Cho nên, hắn nhanh chóng trở thành trợ thủ đắc lực cho Tào Tháo. Cái nhìn thâm sâu, sự bày mưu tính kế vì biết trước kết quá của Tào Bằng đã cứu cho Tào Tháo nhiều bàn thua trông thấy.

Nhưng liệu rằng, Tào Bằng có dám đánh đổi ngàn năm văn hiến của dân tộc để đổi lấy sự sống và niềm kiêu hãnh cho bản thân ở nơi này, khi được quyền nắm trong tay tương lai. Chỉ cần một toa tàu trật bánh thì cả đoàn tàu sẽ lao xuống vực. Lịch sử phải diễn ra đúng như nó đã từng diễn ra, nếu ai cố tình thay đổi bánh xe ấy, hậu quả sẽ vô cùng thảm khốc? Nhưng khi nắm trong tay quyền bính, khi nhận được sự tin tưởng từ đại gian thần Tào Tháo, khi mạng sống bị ép đến chân tường, liệu Tào Bằng có dám gạt qua tất cả những điều ấy, cam tâm đúng nhìn mọi thứ phải xảy ra khốc liệt như chính bản chất của nó. Những giằng xé, đấu tranh nội tâm bên trong vị cảnh sát trọng sinh này chắc chắn sẽ khiến độc giả trăn trở, đồng cảm và như bị cuốn vào vòng xoáy đua tranh của nhân vật. Những cuộc trường chinh vạn dặm, những trận đánh kinh khiếp, sự đấu trí vô cùng gay cấn giữa Tào Tháo, Gia Cát Lượng,.. và hàng loạt các anh hùng tầm cỡ khác sẽ thổi vào lòng chúng ta một không khí hào hùng, bi thống và đầy khốc liệt. Chính những điều đó đã tạo nên nét riêng cho câu chuyện tào tặc này.

Trước khi chết, Tào Bằng vô cùng ám ảnh với câu nói của bạn thân – kẻ đã tặng cho hắn một phát đạn: “Kiếp sau đừng làm anh hùng”. Kiếp trước vì một lòng trung nghĩa mà hắn bị hại chết. Liệu rằng giờ đây, được sống lại, nắm trong tay quyền hô mưa gọi gió, Tào Bằng có dũng cảm từ bỏ hết thảy, chấp nhận hi sinh lần nữa để bảo đảm sự vẹn toàn cho lịch sử? Hay sẽ ích kỷ cho bản thân một lần mà mặc kệ thế sự? Khúc mắc đan xen, những câu hỏi, những cái nhìn nhân bản và sâu sắc về thời thế, về dân sinh và về chính những vị anh hùng trong sách sử ấy, tất cả sẽ được giải đáp logic và rõ ràng trong từng diễn biến của tiểu thuyết.

Độc giả có thể cảm nhận mùi vị lịch sử của câu chuyện này tại đây: https://thegioitruyen.com/tao-tac.12094/

Review bởi Mei.

Yêu Trẻ

Website hữu ích

Website mua Đồ chơi trẻ em cao cấp tại TP. Hồ chí minh.

Trang truyện ngôn tình online hay nhất hiện nay.

Bài viết mới

Park Min Young và những bộ phim nổi bật nhất trong sự nghiệp

Park Min Young

Park Min Young chắc chắn là sao nữ Hàn mà nhiều người chúng ta đã biết và thậm chí là […]

Top 10+ truyện xuyên không mới nổi bật nhất năm 2022

Nữ Phụ Từ Chối Đàm Phán Yêu Đương

Tổng hợp 10+ truyện xuyên không mới nhất chọn lọc năm 2022 là những tác phẩm nổi bật được nhiều […]

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị đủ hồ sơ là điều quan trọng hàng đầu

Đã và đang có ngày càng nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài. Khi […]

Visa Canada: Những thông tin quan trọng giúp xin visa thành công 

Quy trình xin visa không quá phức tạp

Visa Canada được xem là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa vào quốc gia này. Việc xin thị […]

Tổng hợp các bộ phim anime được yêu thích nhất

One Piece

Bên cạnh các tượng đài bất hủ như Doraemon, Pokemon hay Dragon ball,… thì các bộ phim anime được yêu […]

Copyright © 2001 - 2016 Đồ họa Xây dựng - Kiến trúc - Phát triển bởi dịch vụ Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp