Top 13 món canh nấu từ xương heo thơm ngon, hấp dẫn

Canh được nấu từ xương heo vốn là món ăn quá đỗi quen thuộc và thường xuyên có mặt trên mâm cơm của nhiều gia đình. Nó không chỉ mang lại lợi ích về mặt sức khỏe mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đọc bài viết sau để khám phá công thức các món canh nấu từ xương heo vô cùng đơn giản và dễ làm.

1. Canh xương heo hầm rau củ quả

Canh xương heo hầm rau củ quả

Hình 1: Món ngon bổ dưỡng từ canh xương heo hầm rau củ quả

Nguyên liệu:

 • 1 cân xương ống heo,  1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 bông cải xanh nhỏ, 1 bắp ngọt
 • Hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối.

Công thức:

Bước 1: Xương rửa sạch với nước muối rồi trụng với nước sôi và để ráo. Sau đó, cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước, thêm muối, hạt nêm và đường rồi đun ở lửa vừa.

Bước 2: Củ cải, cà rốt rửa sạch và gọt vỏ, bông cải và bắp cũng rửa sạch với nước muối. Tất cả rau củ cắt thành miếng vừa ăn, chờ đến khi nước hầm xương sôi thì cho củ cải, bắp và cà rốt vào trước. 

Bước 3: Đun khoảng 15 phút thì cho bông cải vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và chờ nước sôi thêm một lần nữa. Sau đó, thêm hành mùi đã thái nhỏ vào nồi hầm xương, tắt bếp và múc ra bát.

2. Canh bí đỏ hầm xương heo

Canh bi do ham xuong heo 2 660x468 - Top 13 món canh nấu từ xương heo thơm ngon, hấp dẫn

Hình 2: Canh bí đỏ hầm xương heo hấp dẫn người dùng

Nguyên liệu:

 • Nửa quả Bí đỏ, 3 lạng xương heo
 • Hành lá thái nhỏ, đường, bột nêm, bột ngọt, muối, hành băm, dầu ăn, tiêu

Công thức:

Bước 1: Xương rửa sạch rồi luộc qua để khử mùi hôi. Sau đó đem ướp với một ít đường, bột nêm, tiêu và bột ngọt khoảng 20 phút. Bắc chảo lên bếp, cho hành băm vào phi thơm rồi thêm xương vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho 1,5 bát tô nước hầm 45 phút.

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông cho vừa ăn. Mở nồi xương hầm, vớt hết bọt xung quanh rồi cho bí vào hầm khoảng 20 phút. Thêm bột nêm, đường và muối cho vừa ăn rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

3. Canh xương heo hầm khoai môn

Canh xương heo hầm khoai môn

Hình 3: Canh xương heo hầm khoai môn đầy đủ chất dinh dưỡng

Nguyên liệu món canh nấu từ xương heo:

 • 5 lạng xương ống heo, 2 củ khoai môn nhỏ
 • Muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, hành băm

Công thức:

Bước 1: Xương rửa sạch rồi đem trụng qua với nước sôi để khử mùi. Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho xương vào nồi áp suất cùng với 1 lít nước, bật bếp hầm xương trong khoảng 30 phút. Sau đó, mở nắp nồi, vớt hết bọt xung quanh rồi cho khoai vào, thêm bột nêm, muối, tiêu và bột ngọt cho vừa ăn. Đun lửa vừa khoảng 20 phút cho khoai chín mềm thì thêm hành mùi vào rồi tắt bếp.

4. Canh măng tươi nấu xương heo

Canh măng tươi nấu xương heo

Hình 4: Canh măng tươi nấu xương heo có hương vị thơm ngon

Nguyên liệu món canh nấu từ xương heo:

 • 3 lạng xương heo, 2 lạng măng tươi
 • Muối, bột canh, bột nêm, bột ngọt, hành băm, hành lá, mùi tàu, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Xương rửa sạch, sau đó đem trụng với nước sôi rồi để ráo. Măng tương lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho măng vào nồi luộc với nước muối từ 2 đến 3 lần cho hết nước đắng.

Bước 2: Cho hành băm cùng dầu ăn vào nồi phi thơm, sau đó cho xương heo vào đảo đến khi thịt săn lại thì thêm 1,5 bát tô nước. Hầm trong 45 phút, liên tục vớt bọt xung quanh nồi. Tiếp đến cho măng vào, thêm bột nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn. Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp và cho hành mùi.

5. Canh đu đủ hầm xương heo

Canh đu đủ hầm xương heo

Hình 5: Ngon bổ dưỡng với canh đu đủ hầm xương heo

Nguyên liệu:

 • 4 lạng xương ống heo, nửa trái đu đủ xanh
 • Hành lá thái nhỏ, tiêu, hạt nêm, đường, muối, hành băm, dầu ăn

Công thức món canh nấu từ xương heo:

Bước 1: Xương rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi lấy nước sôi chần qua, để ráo. Đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước muối rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho hành băm và dầu ăn vào phi thơm, sau đó cho xương vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho 1 bát tô nước.

Bước 2: Hầm xương trong vòng 45 phút, lấy muôi vớt bọt xung quanh nồi rồi sau đó thêm đu đủ vào. Nêm gia vị bột ngọt, đường, tiêu và hạt nêm cho vừa miệng. Đun canh đến khi đu đủ chín mềm thì thêm hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

6. Canh đậu hũ lá hẹ xương heo

Canh đậu hũ lá hẹ xương heo

Hình 6: Canh đậu hũ lá hẹ xương heo đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu:

 • 3 lạng xương ống, 3 miếng tàu hũ non, 2 lạng lá hẹ tươi
 • Muối, hạt nêm, bột ngọt, hành băm, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Xương rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi để bỏ bớt mùi hôi. Hẹ nhặt sạch, bỏ lá úa rồi rửa với nước muối loãng. Cắt hẹ thành khúc dài khoảng 3 cm. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho hành băm cùng dầu ăn vào nồi phi thom, sau đó cho xương vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho 1 lít nước và hầm trong 45 phút. Tiếp đến, lấy muôi vớt bọt xung quanh rồi thêm hẹ và đậu hũ non vào, thêm hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.

7. Canh bí đao nấu xương heo

Canh bí đao nấu xương heo

Hình 7: Canh bí đao nấu xương heo với vị thanh mát

Nguyên liệu món canh nấu từ xương heo:

 • 1 quả bí đao, 5 lạng xương heo
 • Tiêu, hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, muối, bột nêm, bột ngọt, hành băm, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Xương heo rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn rồi trụng qua với nước sôi cho khử mùi. Bí đao gọt vỏ, loại bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho hành băm cùng một ít dầu ăn vào phi thơm rồi cho xương vào đảo đến khi thịt săn lại. 

Bước 2: Sau đó, thêm 1 lít nước vào nồi  rồi hầm xương khoảng 45 phút. Dùng muôi vớt sạch bọt xung quanh nồi. Cho hạt nêm, bột ngọt cùng bí đao vào đun đến khi bí chín mềm, thêm tiêu hành lá và mùi tàu vào sau cùng rồi tắt bếp.

8. Canh cà rốt hầm xương heo

Canh cà rốt hầm xương heo

Hình 8: Bổ dưỡng với canh cà rốt hầm xương heo

Nguyên liệu:

 • 3 lạng xương ống heo, 2 củ cà rốt
 • Hành lá thái nhỏ, mùi ta thái nhỏ, muối, hạt nêm, hành băm, dầu ăn, bột ngọt

Công thức món canh nấu từ xương heo:

Bước 1: Xương rửa sạch với nước muối loãng rồi luộc sơ, vớt ra và để một chỗ cho ráo nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng cho vừa ăn. Sau đó, cho hành băm cùng dầu ăn vào nồi, phi thơm rồi cho xương vào đảo đến khi thịt săn thì cho 1,5 bát tô nước vào hầm 45 phút.

Bước 2: Mở nắp nồi, dùng muôi hớt hết chỗ bọt xung quanh nồi rồi thêm cà rốt, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn và đun thêm khoảng 20 phút nữa. Đến khi thấy cà rốt chín mềm thì cho hành mùi thái nhỏ và tiêu vào rồi tắt bếp.

9. Canh măng khô hầm xương heo

Canh măng khô hầm xương heo

Hình 9: Ăn ngon hơn với canh măng khô hầm xương heo

Nguyên liệu:

 • 7 lạng xương móng heo, 5 lạng măng khô
 • Hành lá thái nhỏ, hành băm, gừng đập dập, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, nước vo gạo, bột nêm, bột ngọt

Công thức:

Bước 1: Lấy nước vo gạo ngâm măng khô qua đêm, sau đó vớt măng ra rửa sạch, loại bỏ phần già, xé miếng vừa ăn rồi lại ngâm với nước muối tầm 20 phút. Măng vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Xương heo rửa sạch và luộc sơ với gừng để khử mùi hôi.

Bước 2: Luộc măng khô từ 2 đến 3 lần để bỏ độc tố và giảm bớt thời gian nấu. Xương heo cho vào nồi áp suất, thêm mắm, hành băm và dầu ăn vào đảo đến khi săn thịt thì cho 1,5 lít nước vào rồi hầm xương trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Mở nắp nồi, dùng muôi vớt bọt xung quanh rồi cho măng vào, thêm bột nêm, bột ngọt và tiêu cho vừa ăn. Đậy nắp nồi áp suất lại và tiếp tục ninh thêm 20 phút nữa cho cả xương và măng đều chín nhừ, sau đó cho hành lá vào rồi múc ra bát.

10. Canh dưa cải hầm xương heo

Canh dưa cải hầm xương heo

Hình 10: Món ăn ngon từ canh dưa cải hầm xương heo

Nguyên liệu món canh nấu từ xương heo:

 • 5 lạng xương đuôi heo, 5 lạng dưa cải chua, 3 quả cà chua
 • Hành tím băm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hành lá

Công thức:

Bước 1: Xương rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ mùi hôi, cà chua rửa sạch rồi thái nó thành múi cau. Hành lá loại bỏ phần râu, rửa sạch và thái nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho hành băm và dầu ăn vào phi thơm rồi cho xương vào đảo. Khi thấy thịt săn lại thì cho nước vào hầm khoảng 20 phút.

Bước 2: Lấy một nồi khác, cho hành vào phi thơm rồi cho cà chua cùng một nửa bát nước vào xào đến khi chín mềm. Thêm cải chua vào đảo khoảng 5 phút. Sau đó cho cả cà chua và dưa vào nồi nước hầm xương, thêm đường, bột nêm, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 3: Ninh canh dưa thêm 25 phút nữa cho gia vị thấm hết vào xương. Mở nắp ra, cho hành lá cùng với tiêu vào nồi rồi tắt bếp và múc canh ra đĩa.

11. Canh bắp mỹ hầm xương heo

Canh bắp mỹ hầm xương heo

Hình 11: Canh bắp mỹ hầm xương heo ngọt vị

Nguyên liệu:

 • 3 lạng xương heo, 2 trái ngô ngọt (hay bắp mỹ), 1 củ cà rốt
 • Hành lá thái nhỏ, hành băm, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Công thức món canh nấu từ xương heo:

Bước 1: Xương heo rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ rồi luộc sơ để khử mùi hôi. Sau đó cho xương, hành băm, nước mắm, dầu ăn và hạt nêm vào nồi. Đảo xương đến khi thịt săn lại thì cho 1,5 lít nước vào hầm khoảng 15 phút.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bắp mỹ rửa sạch rồi cắt cả hai loại rau củ này thành khối vừa ăn. Mở nắp nồi, thêm cà rốt và bắp vào, cho hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi ninh thêm khoảng 20 phút. Sau khi thấy bắp và cà rốt đã chín, cho hành lá, tiêu bắc vào nồi rồi tắt bếp.

12. Canh củ sen hầm xương heo

Canh củ sen hầm xương heo

Hình 12: Canh củ sen hầm xương heo cho ngày hè nắng nóng

Nguyên liệu:

 • 2 lạng xương heo, 3 lạng củ sen tươi, 1,5 lít nước dùng gà
 • Hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, muối, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu

Công thức:

Bước 1: Xương heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn rồi luộc qua với nước sôi, để ráo. Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng tròn và ngâm nước muối khoảng 30 phút. Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng gà và xương vào hầm khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Vớt củ sen ra, rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi xương đang hầm dở. Dùng muôi vớt bọt xung quanh nồi, thêm bột nêm, nước mắm, bột ngọt và tiêu cho vừa ăn. Đợi đến khi củ sen chín thì cho hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

13. Canh xương heo hầm củ cải trắng

Canh xương heo hầm củ cải trắng

Hình 13: Canh xương heo hầm củ cải trắng bổ dưỡng

Nguyên liệu:

 • 3 lạng xương heo, 2 cây củ cải trắng
 • Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, hành lá thái nhỏ, hành băm, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Xương rửa sạch, chặt khúc vừa ăn rồi đem luộc sơ với nước sôi cho bớt mùi hôi. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho hành băm cùng dầu ăn vào phi thơm. Thêm xương vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho khoảng 1,5 lít nước rồi ninh xương khoảng 20 phút.

Bước 2: Mở nắp vung nồi, dùng muôi vớt bọt xung quanh xương rồi cho củ cải trắng vào. Thêm bột nêm, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi hầm tiếp 15 phút. Đợi đến khi củ cải chín mềm thì cho hành lá vào rồi tắt bếp và múc ra tô.

Qua bài viết trên, chắc hẳn quý độc giả đã biết cách làm món canh nấu từ xương heo như thế nào rồi đúng không? Mong rằng với những gợi ý này, bạn sẽ có thêm phương pháp chế biến xương heo thành nhiều món ăn mới cho bữa cơm gia đình.

Tham khảo nguồn các món canh nấu từ xương heo ngon từ Famicook.com

Yêu Trẻ

Website hữu ích

Website mua Đồ chơi trẻ em cao cấp tại TP. Hồ chí minh.

Trang truyện ngôn tình online hay nhất hiện nay.

Bài viết mới

Visa Canada: Những thông tin quan trọng giúp xin visa thành công 

Quy trình xin visa không quá phức tạp

Visa Canada được xem là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa vào quốc gia này. Việc xin thị […]

Tổng hợp các bộ phim anime được yêu thích nhất

One Piece

Bên cạnh các tượng đài bất hủ như Doraemon, Pokemon hay Dragon ball,… thì các bộ phim anime được yêu […]

Top 10 anime ecchi hay chờ bạn khám phá

High School DxD

Nhật Bản nổi tiếng với các bộ phim anime đa dạng các thể loại khác nhau, phù hợp với mọi […]

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại Hài Hước ấn tượng nhất năm 2022

Yêu lại được không

Truyện ngôn tình hiện đại hài hước là truyện được lấy bối cảnh thời hiện đại, tuyến tình cảm giữa […]

Top 10 truyện ngôn tình ngắn hay khó cưỡng

Nguyên Vị Ngọt Ba Phần

Top truyện ngôn tình ngắn hay đã được cập nhật mới nhất đây! Có thể nhưng câu truyện ngôn tình […]

Copyright © 2001 - 2016 Đồ họa Xây dựng - Kiến trúc - Phát triển bởi dịch vụ Thiet Ke Web của Thiết Kế Website Đẹp